331/200 đơn vị máu được hiến đợt hiến máu tình nguyện lần 2 năm 2023 tại huyện Ba Tơ

08/08/2023 11:08    62

Cán bộ công chức, viên chức và người dân đến tham gia hiến máu cứu người

Sáng ngày 05/8/2023, tại Quảng trường 11/3 Ba Tơ, Ban Vận động hiến máu tình nguyện huyện Ba Tơ đã phối hợp với Khoa huyết học - Truyền máu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” chương trình hiến máu đã thu hút được hơn 400 người là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và Nhân dân trên địa bàn huyện tham gia hiến máu.

Tại đây người tham gia hiến máu đã được các y, bác sỹ tổ chức khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Nhờ làm tốt công tác tổ chức, chuẩn bị đầy đủ, thiết bị y tế và sự nhiệt tình của các tình nguyện viên, buổi hiến máu tình nguyện đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết quả đã thu được 331/200 đơn vị máu, đạt trên 165% so với kế hoạch được giao, toàn bộ số máu thu được đã được Trung tâm huyết học - Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận và bảo quản sử dụng vào việc cấp cứu người bệnh khi cần máu.

Thông qua mỗi đợt hiến máu đã góp phần nâng cao ý thức “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, động viên tinh thần tự nguyện của mọi người trong phong trào hiến máu nhân đạo. Đây là hoạt động mang lại ý nghĩa to lớn, thiết thực là nghĩa cử cao đẹp, nhân văn sâu sắc và lòng nhiệt huyết của mọi người chung tay vì cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh.

Tấn Minh