Chủ tịch UBND huyện Phạm Xuân Vinh kiểm tra thực tế tại chợ thị trấn Ba Tơ

21:23 11/04/2024

Sáng ngày 10/4, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Phạm Xuân Vinh, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn, đã đến kiểm tra tình hình buôn bán tại chợ thị trấn Ba Tơ. Cùng đi với đoàn còn có đồng chí Phạm Giang Nam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các ngành chức năng của huyện và chính quyền địa phương thị trấn Ba Tơ.

TIẾP TỤC THỰC HIỆN MÔ HÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2024

09:34 04/04/2024

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy về triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” Chi bộ Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục duy trì thực hiện Mô hình Chỉ thị số 05-CT/TW. Trong quý I năm 2024, Chi bộ đã đến thăm, tặng quà gia đình hộ bà Phạm Thị Đen, sinh năm 1951 bà thuộc diện hộ nghèo, hiện ở tại thôn Con Rã, xã Ba Bích, là mẹ đơn thân đang nuôi con ông Phạm Văn Trái, sinh năm 1983 thuộc đối tượng người khuyết tật đặc biệt nặng, liệt cả 2 tay và 2 chân, tất cả sinh hoạt ăn, uống, vệ sinh đều do người mẹ chăm sóc.

TẬP HUẤN CÔNG TÁC TRẺ EM NĂM 2024

08:54 04/04/2024

Trong 03 ngày 26/3/2024 đến ngày 01/4/2024, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn công tác trẻ em năm 2024 tại 06 xã: Ba Điền, Ba Vinh, Ba Tiêu, Ba Vì, Ba Cung, Ba Giang.

Bí thư Huyện ủy đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Ba Tiêu

11:09 01/04/2024

Sáng 27/3/2024, Huyện ủy Ba Tơ tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện ủy, với nhân dân xã Ba Tiêu. Chủ trì Hội nghị đồng chí Đinh Ngọc Vỹ, Bí thư Huyện uỷ; tham dự Hội nghị có đồng chí Đinh Thị Y Ban Quý, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Phạm Giang Nam, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Phòng Tài nguyên và Môi trường, Công an huyện, Hạt Kiểm lâm cùng một số lãnh đạo phòng, ban khác của huyện; lãnh đạo, cán bộ, công chức xã Ba Tiêu, các đơn vị trường học, Trạm y tế và Nhân dân địa phương.

Giám sát về việc đầu tư, quản lý và hoạt động của hệ thống đài truyền thanh cơ sở trên địa bàn huyện Ba Tơ

08:54 26/03/2024

Sáng ngày 21/3, Đoàn công tác của Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Phan Đặng Nhân Ái , Trưởng ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn có buổi giám sát về việc đầu tư, quản lý và hoạt động của hệ thống đài truyền thanh cơ sở trên địa bàn huyện Ba Tơ, giai đoạn 2019 -2023. Cùng dự buổi giám sát có đồng chí Lê Cao Đỉnh, Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện.

Bảo tàng Khởi nghĩa Ba Tơ thu hút nhiều đoàn khách tham quan

08:01 22/03/2024

Qua 37 năm được đưa vào sử dụng, Bảo tàng Khởi nghĩa Ba Tơ đã trở thành địa điểm thu hút nhiều khách đến tham quan, là “địa chỉ đỏ” cho các thế hệ học sinh, sinh viên trong và ngoài tỉnh đến tham quan, nghiên cứu và học tập.

CÔNG AN TỈNH QUẢNG NGÃI KIỂM TRA BẮN SÚNG QUÂN DỤNG NĂM 2024 TẠI CÔNG AN HUYỆN BA TƠ

14:58 19/03/2024

Để đánh giá năng lực, trình độ, công tác huấn luyện, kỹ thuật bắn súng, kỹ năng sử dụng thành thạo vũ khí trang bị kỹ thuật và khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng Công an nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác Công an trong đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm Pháp luật. Chiều ngày 13/3/2024, Phòng PX03 Công an tỉnh Quảng Ngãi tiến hành kiểm tra bắn súng quân dụng đối với đơn vị Công an huyện Ba Tơ.

Liên hoan văn nghệ quần chúng huyện Ba Tơ lần thứ 11 năm 2024, tại Cụm thi số 2

15:18 13/03/2024

Tối ngày 12/3/2024, tại Nhà văn hoá xã Ba Tô, UBND huyện Ba Tơ tổ chức Liên hoan văn nghệ quần chúng huyện Ba Tơ lần thứ XI năm 2024, đây là Cụm thi số 2 được UBND huyện tổ chức. Tham dự tại liên hoan khai mạc có các đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Đinh Thị Y Ban Quý, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lữ Đình Tích, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Ba Tơ tổ chức Liên hoan Văn nghệ quần chúng

08:04 13/03/2024

Tối 07/3, tại Quảng trường 11/3, UBND huyện Ba Tơ tổ chức Liên hoan văn nghệ quần chúng lần thứ XI năm 2024”.

Điểm sáng thôn vùng cao có lãnh đạo toàn nữ trẻ

11:06 12/03/2024

Những năm gần đây nhiều phụ nữ là người dân tộc thiểu số ở vùng cao huyện miền núi Ba Tơ đã tự tin, mạnh dạn tham gia công tác xã hội, khẳng định vai trò và tiếng nói của phụ nữ trong cộng đồng. Nhiều phụ nữ trẻ là dân tộc thiểu số đã khẳng định được năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động nhân dân ở địa phương đoàn kết, phát huy nội lực để vươn lên trong phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới, đưa thôn trở thành điểm sáng của địa phương.