Thoát nghèo bền vững từ nguồn vốn vay ưu đãi

05:21 14/06/2021

Trong những năm qua, các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi từ Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo và từng bước vươn lên trong cuộc sống góp phần tích cực trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Bí thư chi bộ gương mẫu trong học tập và làm theo lời Bác

10:16 26/05/2021

Luôn phát huy tốt vai trò của Bí thư chi bộ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua là những nhận xét của cán bộ, đảng viên và người dân ở thôn Làng Teng, xã Ba Thành, huyện Ba Tơ  khi nói về Bí thư Chi bộ kiêm trưởng thôn Phạm Văn Lam.

Khí thế ngày Hội non sông ở huyện miền núi Ba Tơ

05:07 25/05/2021

Hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước, sáng ngày 23/5 cử tri của huyện miền núi Ba Tơ hăng hái đi bầu cử, để lựa chọn những đại biểu có đức, có tài vào Quốc hội khóa XV  và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Ở huyện Ba Tơ, từ sáng sớm, những chiếc xe gắn loa của các xã, thị trấn tăng cường để tuyên truyền nội dung của cuộc bầu cử, hệ thống loa truyền thanh âm vang tiếng nhạc, phát thông báo thôi thúc cử tri  tham gia thực hiện quyền công dân của mình, bầu những đại biểu xứng đáng, đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 -2026. Đúng 7 giờ sáng 23/5, 98 điểm bỏ phiếu trên địa bàn huyện Ba Tơ cử tri đã tiến hành bỏ phiếu lựa chọn những đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Kiểm tra công tác tuyên truyền trực quan phục vụ bầu cử

12:23 19/05/2021

Chiều ngày 18 và sáng ngày 19/5, đoàn kiểm tra của Tiểu ban Tuyên truyển bầu cử huyện Ba Tơ, do đồng chí Lữ Đình Tích – Phó chủ tịch UBND huyện Ba Tơ làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác tuyên truyền trực quan phục vụ bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 các địa phương trên địa bàn huyện.
Huyện Ba Tơ sẵn sàng cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

12:07 19/05/2021

Những ngày này trên mọi nẻo đường của huyện Ba Tơ rợp cờ hoa, băng rôn, pano tuyên truyền về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, huyện Ba Tơ đã cơ bản hoàn tất những công việc cuối cùng cho ngày hội lớn.
Huyện Ba Tơ tổ chức hội nghị hiệp thương lần 3

03:20 19/04/2021

Chiều ngày 15/4/2021, UBMTTQVN huyện Ba Tơ tổ chức Hội nghị hiệp thương lần 3. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Như Vinh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Xuân Vinh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đinh Thị Y Ban Quý, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Thị Bắc, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; đồng chí Sa La Ven Côn, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Chi bộ Phòng Tài chính - Kế hoạch trao tiền mua bò giống cho hộ nghèo tại TDP Đá Bàn, thị trấn Ba Tơ

13:48 14/04/2021

Thực hiện kế hoạch đã đăng ký về  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chiều ngày 12/4, Chi bộ Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Ba Tơ đã tổ chức trao tiền mua bò giống cho hộ chị Phạm Thị Tâm ở Tổ dân phố Đá Bàn, thị trấn Ba Tơ. Đại diện chi bộ có đồng chí Lê Thanh Phương – Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch và đại diện lãnh đạo thị trấn Ba Tơ.
Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Ba Tơ họp quý I năm 2021

13:44 14/04/2021

Chiều ngày 13/4, tại hội trường UBND huyện, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ba Tơ  tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả hoạt động trong quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong quý II, năm 2021. Dự cuộc họp có lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội huyện; lãnh đạo các đơn vị, địa phương là thành viên Ban đại diện. Đồng chí Lữ Đình Tích - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chủ trì cuộc họp.

Khám bệnh cấp thuốc, tặng quà, hỗ trợ sinh kế cho người nghèo tại huyện Ba Tơ

14:23 12/04/2021

Sáng ngày 11/4, tại xã Ba Vì, Đoàn thiện nguyện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh và Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Quảng Ngãi tổ chức khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho người nghèo, tặng xe đạp cho học sinh nghèo và hỗ trợ sửa chữa nhà, sinh kế cho nạn nhân bị tai nạn  do bom mìn sau chiến tranh.
TRIỂN KHAI KHÁM TIM CHO TRẺ EM

16:09 06/04/2021

Trong  3 ngày (31 đến 02/4/2021), trên địa bàn các xã: Ba Điền, Ba Cung, Ba Ngạc, Ba Tiêu, Ba Dinh, Ba Giang; Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức khám sàng lọc và chỉ định phẫu thuật cho trẻ em tại các Trường Mầm non,Trường Tiểu học và THCS.

Số lượt truy cập: 1941