Phong tỏa điểm dân cư ở thôn Làng Giấy, xã Ba Cung, huyện Ba Tơ

15:01 06/07/2021

Sau khi huyện Ba Tơ ghi nhận 01 trường hợp dương tính với COVID-19. Ngay trong đêm ngày 4/7, công tác truy vết, phong tỏa khu dân cư có ca bệnh (BN 19655) đã được ngành chức năng thực hiện khẩn cấp.

KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY “GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6”: CÙNG HƯỚNG ĐẾN “GIA ĐÌNH BÌNH AN - XÃ HỘI HẠNH PHÚC"

07:07 30/06/2021

Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Những giá trị truyền thống quý báu, như: yêu quê hương, yêu đất nước, yêu đồng bào, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù, sáng tạo trong lao động, bất khuất, kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách đã được gia đình Việt Nam giữ gìn, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước. Qua nhiều thời kỳ phát triển, cấu trúc và quan hệ trong gia đình Việt Nam có những thay đổi, nhưng chức năng cơ bản của gia đình vẫn còn tồn tại và gia đình vẫn là một nhân tố quan trọng, không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.Qua nhiều thời kỳ phát triển, cấu trúc và quan hệ trong gia đình Việt Nam có những thay đổi, nhưng chức năng cơ bản của gia đình như chức năng duy trì nòi giống, chức năng giáo dục, chức năng kinh tế vẫn còn tồn tại và gia đình vẫn là nhân tố quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đây cũng là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và những người không có bố mẹ, cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua song gió để có một gia đình hạnh phúc.

Đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện

06:57 30/06/2021

Từ ngày 25/6 đến nay Quảng Ngãi liên tiếp nghi nhận hàng chục ca dương tính với SARS-CoV-2, điều đáng nói ở đây là trong khoảng thời gian rất ngắn, nhưng tỷ lệ lây nhiểm và số ca tăng lên từng ngày. Huyện Ba Tơ là địa bàn tiếp giáp với huyện Đức Phổ, đây hiện là địa phương được ngành chức năng xác định là ổ dịch tại xã Phổ Châu và Phường Phổ Thạnh, thuộc thị xã Đức Phổ. Theo thống kê của ngành Y tế trong thời gian 3 ngày đã có 41 người dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Nguy cơ lây nhiểm dịch bệnh lên địa bàn là rất lớn.

Ủy ban nhân dân huyện Ba Tơ quyết định thành lập 02 chốt kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19

03:14 28/06/2021

Trước diễn biến, tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, nhằm kiểm soát các trường hợp người dân từ các địa phương có dịch trở về, đến huyện, ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan, sẵn sàng phục vụ công tác phòng chống dịch khi cần thiết.

Chi hội nông dân Tổ dân phố Tài Năng, thị trấn Ba Tơ trao tiền góp vào Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19

06:12 25/06/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, của Ủy ban MTTQ các cấp, sáng ngày 22/6, đại diện Chi hội nông dân Tổ dân phố Tài Năng, thị trấn Ba Tơ đã trao 7.700.000 đồng, đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng chống Covid -19. Đây là số tiền do Chi hội Nông dân Tổ dân phố Tài Năng vận động cán bộ và hội viên Hội Nông dân trong Tổ dân phố đóng góp.

Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ kiểm tra tiến độ thi công, tình hình thực hiện Dự án Thủy điện Sông Liên 1

06:00 25/06/2021

Nhằm nắm bắt tình hình thực hiện dự án và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho  doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn huyện, sáng ngày 23/6, đoàn kiểm tra của UBND huyện Ba Tơ do đồng chí Phạm Xuân Vinh – Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thi công tại Dự án  thủy điện Sông Liên 1. Cùng tham gia với đoàn còn có lãnh đạo phòng Tài nguyên – Môi trường; lãnh đạo phòng Kinh tế - Hạ tầng; lãnh đạo xã Ba Động và lãnh đạo xã Ba Thành.

Chi đoàn Công an huyện Ba Tơ sôi nổi các hoạt động trong chiến dịch “ Hành Quân Xanh” năm 2021

12:42 21/06/2021

Nằm trong chuỗi hoạt động của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021, ngày 19/6/2021 Chi đoàn Công an huyện đã tổ chức lực lượng ra quân thực hiện chiến dịch “Hành Quân Xanh” với các hoạt động
LÃNH ĐẠO HUYỆN THĂM, CHÚC MỪNG TRUNG TÂM TRUYềN THÔNG VĂN HÓA THỂ THAO NHÂN DỊP KỶ NIỆM 96 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM

12:37 21/06/2021

Chiều ngày 21/6,  lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện Ba Tơ đã đến thăm, chúc mừng Trung tâm Truyền thông - Văn hoá - Thể thao huyện nhân dịp Kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021).

Nghiệm thu công trình sửa chữa nhà Lưu niệm đồng chí Trần Toại

12:32 21/06/2021

Công trình nâng cấp hạng mục:tường rào, lối đi bộ tại Nhà lưu niệm đồng chí Trần Toại được khởi công từ tháng 2 năm 2021, sau hơn 3 tháng thi công đến nay công trình đã hoàn thành và được tổ chức nghiệm thu, đưa vào sử dụng.
Hiệu quả tín dụng chính sách xã hội cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Ba Tơ, giai đoạn 2016 – 2020

05:29 14/06/2021

Đồng bào dân tộc thiểu số sống tại vùng khó khăn được vay vốn với lãi suất thấp, thời gian dài giúp bà con nhanh chóng thoát nghèo