Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BA TƠ

Trưởng Ban Dân vận Huyệnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sla Ven Côn tiếp xúc cử tri xã Ba Trang và Ba Khâm

19/05/2024 09:34    39

Sáng ngày 14/5, tại Nhà văn hóa xã Ba Trang, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sla Ven Côn đại diện Tổ đại biểu số 10, HĐND huyện Ba Tơ đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Ba Trang và Ba Khâm. Dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo các phòng, ban của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQVN xã Ba Trang, Ba Khâm và hơn 60 cử tri của 2 xã.

Tại buổi tiếp xúc, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sla Ven Côn đã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại của năm 2024; kết quả hoạt động từ đầu năm đến nay của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện Ba Tơ. Đồng thời, thông tin về dự kiến chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND huyện; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri Nhân dân xã Ba Trang và Ba Khâm ở kỳ tiếp xúc cử tri cuối năm 2023 và mong được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri xã Ba Trang và Ba Khâm. 

Ông Phan Văn Chí – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Ba Khâm ý kiến tại hội nghị

Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Ba Khâm kiến nghị huyện quan tâm sớm bố trí kinh phí xây dựng nhà văn hóa xã Ba Khâm; đề nghị huyện quan tâm làm việc với Thị xã Đức Phổ sớm có phương án di dời khu xử lý rác thải ở gần Tổ Hố Sâu xã Ba Khâm, vì ở cuộc làm việc giữa chính quyền, các ngành của thị xã Đức Phổ và huyện Ba Tơ, các bên liên quan có hứa là sẽ di dời khu xử lý rác thải này trước ngày 30/4/2024, nhưng đến nay vẫn còn hoạt động; đề nghị UBND tỉnh, Sở Công thương quan tâm đầu tư trạm hạ thế điện ở ngã ba thôn Vẫy Ốc để đảm bảo nguồn điện phục vụ sinh hoạt cho Nhân dân vì phải kéo đường dây quá xa.

Cử tri Phạm Văn Hái ở xã Ba Trang ý kiến tại Hội nghị

Cử tri xã Ba Trang đề nghị UBND huyện và các cơ quan có chức năng sớm xử lý các trường hợp cấp quyền sử dụng đất chồng lấn giữa người dân và Công ty TNHHMTV Lâm nghiệp Ba Tơ; đề nghị các cấp có thẩm quyền sớm chi trả tiền bảo vệ rừng cộng đồng năm 2023 cho người dân; đề nghị các cấp có thẩm quyền  sớm đầu tư công trình đập Sa Lung để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp của Nhân dân; đề nghị các cấp, các ngành sớm bố trí nguồn vốn để thực hiện di dời 21 hộ dân có nguy cơ sạt lở vào mùa mưa ở tổ Đồng Lớn, thôn Nước Đang xã Ba Trang. Vấn đề cơ sở vật chất của các trường học và tình trạng tảo hôn cũng được cử tri xã Ba Trang quan tâm.

Ông Phạm Văn Mang – Chủ tịch UBND xã Ba Khâm trả lời làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến thẩm quyền của UBND xã

Lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện trả lời làm rõ các vấn đề cử tri quan tâm

Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 xã, lãnh đạo các phòng ban của huyện có liên quan và lãnh đạo chính quyền 2 địa phương đã giải đáp, trả lời, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền phụ trách.  

Đồng chí Sla Ven Côn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sla Ven Côn đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, đồng thời giải thích, làm rõ nhiều vấn đề. Những kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện sẽ chuyển đến UBND huyện, các phòng, ban, ngành liên quan xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất. Những kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, của trung ương, sẽ tổng hợp để báo cáo các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. 

                                                                                      Hữu Phát

 

 

 

 

 

 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 999

Tổng số lượt xem: 4334529