Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BA TƠ

Tổ đại biểu số 17 HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri chuyên đề với ngành Y tế

19/05/2024 10:11    44

Quang cảnh tại buổi tiếp xúc

Sáng ngày 15/5, tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Tổ đại biểu số 17 HĐND tỉnh đã tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề năm 2024 với cử tri ngành Y tế về công tác khám chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Tham dự buổi tiếp xúc về phía Tổ đại biểu số 17 HĐND tỉnh có đồng chí Đinh Ngọc Vỹ, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Ba Tơ; về phía Sở Y tế tỉnh có đồng chí Võ Văn Văn, Trưởng phòng Nghiệp vụ y - Sở Y tế Quảng Ngãi; về phía huyện Ba Tơ có đồng chí Lữ Đình Tích, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành ở huyện; Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, lãnh đạo các khoa, phòng; Trưởng Trạm Y tế và nhân viên; chính quyền địa phương các xã, thị trấn.

Tại buổi tiếp xúc, đã có 21 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri ngành y tế gửi đến tổ đại biểu số 17 HĐND tỉnh, nội dung các ý kiến, kiến nghị xoay quanh một số vấn đề chính như: Cơ sở vật chất; nguồn nhân lực tại Trung tâm Y tế huyện và các trạm y tế xã, thị trấn; chính sách thu hút Bác sĩ giỏi chuyên môn về làm việc tại huyện; các chế độ chính sách...

Ông Phạm Văn Sen, Phó Chủ tịch UBND xã Ba cung kiến nghị

Bác sỹ Mai Thị Anh, Trưởng trạm Y tế xã Ba Vì kiến nghị

Cử tri kiến nghị, Hệ thống xử lý nước thải của Trung tâm Y tế huyện đã hư hỏng từ năm 2016 đến nay, Trung tâm không có nguồn kinh phí để sửa chữa và làm mới, Trung tâm nhiều lần đã có văn bản đề nghị Sở Y tế xem xét bố trí kinh phí để sửa chữa hoặc làm mới nhưng đến nay vẫn chưa có; Hệ thống phòng cháy, chữa cháy tại Trung tâm Y tế huyện và các trạm y tế xã, thị trấn hiện không đảm bảo an toàn, thiếu bình chữa cháy và một số hệ thống chống sắt đã hỏng, mặt dù Trung tâm đã làm tờ trình xin hỗ trợ nhưng đến nay vẫn chưa có; nguồn nhân lực hiện nay tại Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ thiếu về đội ngũ Bác sĩ đa khoa và chuyên khoa tại huyện; chế độ phụ cấp tiền trực, thủ thuật thực hiện theo Quyết định số 73 ngày 28/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ so với mặt bằng chung thì rất thấp; Nước sinh hoạt tại Trung tâm Y tế huyện và các Trạm Y tế: Thị trấn Ba Tơ, Ba Liên, Ba Lế, Ba Điền khan hiếm gây khó khăn cho công tác khám chữa bệnh; thuốc điều trị trong khám chữa bệnh cho người dân. Ông Phạm Văn Sen, Phó Chủ tịch UBND xã Ba cung kiến nghị. Đối với xã đã về đích nông thôn mới, thì người dân không còn được hỗ trợ mua bảo hiểm y tế, người dân bỏ tiền mua bảo hiểm y tế, nhưng khi đau bệnh đến bệnh viện thì không có thuốc điều trị bắt buộc phải mua bên ngoài, gây bức xúc. Một vấn đề nữa đó là khâu vệ sinh tại Trung tâm Y tế huyện chưa được đảm bảo sạch sẽ...”.

Ông Nguyễn Tấn Hiển, Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường giải trình

Ông Võ Văn Văn, Trưởng phòng Nghiệp vụ y - Sở Y tế Quảng Ngãi trả lời kiến nghị của cử tri

Trên cơ sở các ý kiến kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo các  cơ quan chuyên môn ở huyện Ba Tơ, đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cũng đã giải trình từng nội dung có liên quan cho cử tri; đồng chí Lữ Đình Tích, Phó Chủ tịch UBND huyện đã làm rõ thêm một số nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết ở huyện và đề nghị Trung tâm Y tế huyện cũng như Sở Y tế Quảng Ngãi phải có biện pháp để bảo đảm quyền khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Đồng chí Lữ Đình Tích, Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời kiến nghị của cử tri

Phát biểu kết luận tại hội nghị tiếp xúc, thay mặt Tổ đại biểu số 17 HĐND tỉnh, đồng chí Đinh Ngọc Vỹ, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Ba Tơ cho rằng, các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều sát đáng, đúng với thực tế; các ngành chức năng ở huyện, Sở Y tế tỉnh và lãnh đạo UBND huyện Ba Tơ đã trả lời cho cử tri trên thần khách quan nhằm từng bước tháo gỡ khó khăn cho ngành y tế đang gặp phải hiện nay.

Đồng chí Đinh Ngọc Vỹ, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Ba Tơ Tổ đại biểu số 17 HĐND tỉnh kết luận buổi tiếp xúc

Những vấn đề khác, Tổ đại biểu số 17 HĐND tỉnh sẽ tổng hợp thành báo cáo, trình kỳ họp HĐND tỉnh được tổ chức trong thời gian đến.

Tấn Minh

 

 

 

 

 

 

 

 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1104

Tổng số lượt xem: 4334435