Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BA TƠ

Phong trào “Ngôi nhà 1.000 đồng” tại huyện miền núi Ba Tơ phát huy hiệu quả

23/10/2023 14:14    192

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Tơ hỗ trợ số tiền 40 triệu đồng gia đình em Phạm Thị Quỳ, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Ba Xa

Cùng với các phong trào khác được phát động trong ngành giáo dục, phong trào “Ngôi nhà 1000 đồng” được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Tơ triển khai thực hiện mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần giúp đỡ cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tiếp tục đến trường, đến lớp.

Hoàn cảnh của gia đình em Phạm Thị Quỳ, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Ba Xa, gia đình nghèo nên việc đến trường của em Phạm Thị Quỳ luôn trong tình trạng bữa được bữa mất. Cha, mẹ em tuy tuổi đời còn khá trẻ nhưng hay đau ốm triền miên, công việc làm không ổn định, nhà nghèo nên nguy cơ bỏ học giữa chừng của em Phạm Thị Quỳ là điều hoàn toàn có thể xảy ra, nhằm kịp thời động viên em tiếp tục đến trường. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã đến thăm và trao số tiền 40 triệu đồng, từ phong trào “Ngôi nhà 1000” do học sinh các trường học trên địa bàn huyện quyên góp. Thầy Huỳnh Giang Nam, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho rằng: “Đối với phong trào ngôi nhà 1000 đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Tơ phát động từ năm 2021, đến nay phong trào đã lan tỏa đến hầu hết các trường học trên địa bàn huyện, đến nay Phòng cũng đã nhận được số tiền trên 120 triệu, từ số tiền này Phòng đã hỗ trợ cho 03 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 3 địa phương là Ba Xa, Ba Chùa cũ và Ba Điền”.

Cũng từ phong trào này, trước đó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Tơ cũng đã hỗ trợ số tiền 40 triệu đồng từ phong trào “Ngôi nhà 1.000 đồng” cho gia đình học sinh Phạm Văn Khương, Thôn Gò Ghèm, xã Ba Chùa (cũ) nay thuộc xã Ba Dinh, huyện Ba Tơ. Sau khi được hỗ trợ tiền gia đình em Phạm Văn Khương đã tiến hành sữa chữa lại ngôi nhà, giúp em yên tâm học tập, không bỏ học giữa chừng. Ông Phạm Văn Lin, người thân gia đình em Phạm Văn Khương chia sẽ: “Gia đình cháu Khương nghèo, nhà cửa trước đây tạm bợ lắm, nhờ Phòng Giáo dục và Đào tại huyện hỗ trợ cho số tiền 40 triệu đồng, gia đình cháu đã làm lại ngôi nhà khang trang hơn, vững chải hơn để, tạo điều kiện cho cháu Khương khô bỏ học giữa chừng, gia đình tôi vô cùng cảm ơn”.

Em Phạm Văn Khương vui mừng được ở ngôi nhà mới xây dựng từ phong trào “Ngôi nhà 1000 đồng”

Phong trào “Ngôi nhà 1000 đồng” đã được phát động ở hầu hết các trường học trên địa bàn huyện, từ ý nghĩa nhân văn đó các trường học đều triển khai tham gia hưởng ứng tích cực. Tại Trường Tiểu học thị trấn Ba Tơ phong trào này được triển khai mạnh mẽ. Cô giáo Phạm Thị Thu, Giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Ba Tơ cho rằng: Để phong trào này có hiệu quả trong thời gian đến, Nhà trường thấy phong trào này rất có ý nghĩa, vì vậy mong muốn có hiệu quả trong các năm học sau, cho nên trong các giờ chào cờ, cũng như trong tiết sinh hoạt lớp, nhà trường cũng như thầy, cô triển khai đến các em, cho các em thấy được ý nghĩa của phong trào  để các em thực hiện tốt.

Học sinh Trường Tiểu học thị trấn Ba Tơ tham gia phong trào “Ngôi nhà 1000 đồng”

Đến thời điểm hiện tại, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Tơ đã hỗ trợ được 03 em học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn ở các địa phương: Ba Dinh, Ba Xa và Ba Điền. Từ ý nghĩa nhân văn này, phong trào “Ngôi nhà 1.000 đồng” tại huyện miền núi Ba Tơ đã và sẽ tiếp tục phát huy tính hiệu quả, giúp đỡ cho các em học sinh nghèo, đặc biệt là học sinh người dân tộc thiểu số Hrê tiếp tục đến trường, đến lớp.

                                                            Tấn Minh

 

 

 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 859

Tổng số lượt xem: 2970503