Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BA TƠ

Nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh cho Nhân dân

21/04/2022

Các Y, Bác sỹ tư vấn cho người dân trước khi tiêm phòng Covid-19

Thời gian qua, huyện Ba Tơ đã có nhiều nỗ lực để nâng cao hiệu quả hoạt động của lĩnh vực y tế trên địa bàn; từ việc triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm việc khám và chữa bệnh cho Nhân dân đến nâng cấp về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế ở một số trạm y tế cơ sở nhằm thực hiện có hiệu quả các chương trình y tế quốc gia.

Trong những năm qua, ngành y tế đã củng cố, phát triển và hoàn thiện mạng lưới y tế cả về trang thiết bị và chất lượng cán bộ, chất lượng khám bệnh, chữa bệnh cho Nhân dân được nâng lên. Thực hiện tốt công tác y tế dự phòng, các chương trình quốc gia về y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Chủ động trong phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, nhất là dịch Covid - 19, dịch bệnh sốt xuất huyết, khống chế không để dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn. Từ Trung tâm Y tế huyện đến các Trạm y tế xã, thị trấn đều được nâng cấp về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế, máy móc phương tiện kỹ thuật, nguồn nhân lực y tế ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Thường xuyên nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về y tế, phát huy hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho Nhân dân. Đến nay, có 17/19 xã, thị trấn đạt tiêu chí quốc gia về y tế, đạt 890% kế hoạch đề ra.

Thời gian tới, ngành y tế huyện tiếp tục tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của các cơ sở y tế, chú trọng công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thu hút đội ngũ bác sỹ có chuyên môn cao; tập trung huy động mọi nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại địa phương.

Tấn Minh

Bạn thấy website này thế nào?
% Bình chọn
0% 0
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 432

Tổng số lượt xem: 1077541