Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BA TƠ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024: Thí sinh thi môn đầu tiên - Ngữ văn

28/06/2024 16:50    28

Điểm thi Trường THPT Ba Tơ sáng ngày 27/6

Sáng ngày 27/6, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên cả nước sẽ làm bài môn Ngữ văn theo hình thức thi tự luận, trong thời gian 120 phút. Đây cũng là môn thi tự luận duy nhất của kỳ thi.

Tại điểm thi Trường THPT Ba Tơ sáng ngày 27/6, hầu hết thí sinh đều rời khỏi nhà và đến điểm thi từ rất sớm để tham dự buổi thi đầu tiên môn Ngữ Văn. Em Phạm Thị Nga học sinh Trường THPT Ba Tơ nói: “Em cảm thấy kỳ thi này quyết định cả tương lai của bản thân, em rất tự tin vào bản thân mình có thể vượt qua kỳ thi này, và đi trên con đường mà mình mong muốn và cũng chúc cho tất các bạn đều vượt qua kỳ thi này một cách tốt nhất.”

Đồng hành cùng với các thí sinh tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Ba Tơ sáng hôm nay, ông Mai Xuân Dung là phụ huynh của thí sinh Mai Xuân Hiếu bày tỏ: “Đối với một kỳ thi tốt nghiệp THPT thì đây là một kỳ thi lớn, quyết định cả một tương lai của các cháu, bản thân là một phụ huynh thì luôn luôn đồng hành, cũng không tạo áp lực cho con  , luôn luôn sát cánh cùng con để động viên cho cố gắng, ngay cả khi con làm bài chưa tốt vẫn chia sẽ, an ủi, để con sẽ có những bài thi tốt nhất đối với khả năng của con.”

Công tác đảm bảo an toàn giao thông cho kỳ thi được Công an huyện tổ chức triển khai thực hiện tốt; Điện lực Ba Tơ cũng đã trang bị máy phát điện cỡ lớn đặt tại điểm thi nhằm cung cấp điện kịp thời nếu xảy ra sự cố về điện làm ảnh hưởng đến kỳ thi. Huyện đoàn cũng đã thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi” với các hoạt động như: Cấp các loại nhu yếu phẩm cho thí sinh gồm: Bánh, sữa, nước, khăn lạnh, bút viết; tổ chức ra quân đảm bảo an toàn giao thông trong thởi điểm trước, trong và sau kỳ thi; Hỗ trợ cho thí sinh ở xa đến điểm thi đúng giờ hoặc quên các vật dụng cần thiết phục vụ cho kỳ thi và một số hoạt động khác, với tổng số tiền trên 15 triệu đồng, được huy động từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và nguồn kinh phí tự cân đối của huyện đoàn. Bà Phạm Thị Chiến, Bí thư Huyện đoàn Ba Tơ cho rằng:Thực hiện công tác đoàn cũng như phong trào thanh niên, huyện đoàn cũng đã triển khai chương trình tiếp xúc mùa thi năm 2024, qua đây huyện đoàn cũng bố trí lực lượng sao cho đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 năm nay. Năm nay huyện có 02 điểm thi đó là Trường THPT Ba Tơ và Trường THPT Phạm Kiệt.”

Tình nguyện viên cấp các loại nhu yếu phẩm cấp cho thí sinh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 

Điện lực Ba Tơ trang bị máy phát điện cỡ lớn đặt tại điểm thi

Theo quy chế thi, với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài nhưng phải nộp bài kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi. Trong thời gian dự thi, trường hợp cần thiết, cấp bách thí sinh ra khỏi phòng thi phải chịu sự giám sát của cán bộ coi thi.

Thí sinh tại điểm thi trường THPT Ba Tơ

Việc ra khỏi phòng thi, khu vực thi của thí sinh trong trường hợp cần cấp cứu phải có sự giám sát của công an cho tới khi hết giờ làm bài của buổi thi và do trưởng điểm thi quyết định. Thí sinh xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân trước khi vào phòng thi. Mỗi buổi thi, thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được vào điểm thi để dự thi. Trước khi làm bài thi, thí sinh phải ghi đầy đủ số báo danh và thông tin vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp. Khi nhận đề thi, thí sinh phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo ngay với cán bộ trong phòng thi để được xử lý.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 có 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; một bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm các môn thi thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học; một bài thi tổ hợp khoa học xã hội gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Thí sinh giáo dục thường xuyên phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Thời gian làm bài thi môn ngữ Văn 120 phút, môn Toán 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút.

Các bài thi khoa học xã hội, khoa học tự nhiên mỗi môn thi thành phần kéo dài 50 phút. Thí sinh không được rời khỏi phòng thi suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, huyện Ba Tơ có 02 điểm thi với tổng số 450 thí sinh, trong đó thí sinh tham gia tại Trường THPT Ba Tơ là 337 thí sinh, Trường THPT Phạm Kiệt là 115 thí sinh.

                                                Văn Tân - Tấn Minh

 

 

 

 

 

 

 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2109

Tổng số lượt xem: 4470000