Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BA TƠ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại Điểm thi Trường THPT Phạm Kiêt diễn ra an toàn, nghiêm túc

29/06/2024 14:08    32

Thí sinh tươi cười rạng rỡ khi hoàn thành kỳ thi.

Lúc 15 giờ 35 phút ngày 28/6, các thi sinh ở điểm thi Trường THPT Phạm Kiệt đã hoàn thành bài thi môn ngoại ngữ, môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, khép lại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 an toàn, nghiêm túc.

Tại điểm thi Trường THPT Phạm Kiệt, huyện Ba Tơ, chiều 28/6, 114 thí sinh tham gia dự thi ở điểm thi này đã hoàn thành môn thi Ngoại ngữ, môn thi cuối cùng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đa số các em rời điểm thi với tâm trạng thoải mái và đều nhận định đề thi môn thi Ngoại ngữ năm nay vừa sức, có tính phân loại cao.

Trong ngày thi 27/6, sau khi kết thúc môn thi đầu tiên, nhiều thí sinh của Trường THPT Phạm Kiệt không giấu được niềm vui khi “trúng tủ” với phần nghị luận văn học yêu cầu phân tích đoạn thơ trong bài thơ Đất Nước của tác giả Nguyễn Khoa Điềm. Bước ra khỏi cổng trường với vẻ mặt tươi cười rạng rỡ, thí sinh Trần Thị Thanh Ngân ở xã Ba Tô chia sẻ, ở phần nghị luận xã hội về vấn đề tôn trọng cá tính rất quen thuộc, nên không quá khó; phần đọc hiểu có hơi khó hơn một chút, nhưng về nghị luận văn học thì trúng tủ vì em ôn bài đó rất kỹ.  Em hy vọng mình sẽ đạt kết quả tốt ở môn Ngữ văn. Theo chia sẻ của nhiều thí sinh, ở đề thi môn văn học, phần đọc hiểu yêu cầu rất mới mẻ so đề thi năm trước, nhưng về nghị luận văn học thì đã được giáo viên ôn bài đó rất kỹ nên hoàn thành bài tương đối tốt. Đối với môn toán, nhiều thí sinh cho rằng khoảng 1/3 câu hỏi của môn toán tính phân loại rất cao, tuy nhiên để đạt điểm trung bình thì tương đối nhẹ nhàng.

Trong ngày thi thứ 2, các thí sinh đã có mặt kịp thời tại phòng thi để thi các môn thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, hoặc tổ hợp Khoa học xã hội theo đăng ký. Bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học; bài tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp đều có thời gian làm bài 50 phút. Nhận định chung của các thí sinh cho rằng đề thi không quá khó, toàn bộ kiến thức đều đã được ôn tập. Nhìn chung trong 4 buổi thi của kỳ thi năm nay, hầu hết thí sinh ở điểm thi Trường THPT Phạm Kiệt đã hoàn thành khá tốt và kết thúc kỳ thi nhẹ nhàn.

Lực lượng công an huyện tham gia bảo đảm tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông tại điểm thi

Đây là lần đầu tiên Trường THPT Phạm Kiệt, ở huyện Ba Tơ được tổ chức điểm thi Tốt nghiệp sau 15 năm thành lập trường, tuy nhiên công tác tổ chức, an ninh tại điểm thi, công tác tiếp sức mùa thi do huyện đoàn Ba Tơ tổ chức khá bài bản. Kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy chế, không có thi sinh vi phạm quy chế thi. Có được kết quả này là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi, sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, UBND huyện Ba Tơ và các địa phương khu tây của huyện Ba Tơ; công tác chuẩn bị rất chu đáo của Trường THPT Phạm Kiệt; sự phối hợp chặt chẽ của lực lượng Công an huyện, Điện lực Ba Tơ và Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ. Ngoài ra, việc tổ chức tiếp sức mùa thi của Huyện đoàn Ba Tơ cũng góp phần vào sự thành công kỳ thi.

Hữu Phát

 

 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2174

Tổng số lượt xem: 4469785