Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BA TƠ

Cụm thi đua Liên đoàn Lao động các huyện Miền núi - Hải đảo tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

07/07/2024 09:09    40

Quang cảnh Hội nghị

Chiều ngày 02/7/2024, tại huyện Ba Tơ, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động các huyện Miền núi - Hải đảo tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phúc Nhân - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Huy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ba Tơ, Đồng chí Lữ Đình Tích – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Sla Ven Côn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện và Lãnh đạo LĐLĐ các huyện trong Cụm thi đua.

Cụm thi đua Liên đoàn Lao động các huyện Miền núi - Hải đảo có 6 đơn vị, gồm: Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các huyện: Ba Tơ, Minh Long, Sơn Hà, Sơn Tây, Trà Bồng, Lý Sơn với 7.620 đoàn viên. Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2024, hoạt động công đoàn và phong trào Công nhân viên chức lao động của các đơn vị trong cụm đã đạt được kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác, cơ bản đạt và vượt các chỉ tiêu của LĐLĐ tỉnh giao và kế hoạch đề ra. Các phong trào thi đua yêu nước thu được nhiều kết quả tích cực, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương trong Cụm thi đua.

Trong 6 tháng đầu năm 2024 đã xây dựng mới 6 ngôi nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 300 triệu đồng. Phối hợp với Quỹ trợ vốn LĐLĐ tỉnh giải ngân cho 42 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn với tổng số tiền 1 tỷ 260. Chương trình “Tết sum vầy- Xuân chia sẻ” do các đơn vị trong cụm thi đua tổ chức đã mang lại hiệu quả cao. Qua đó đã hỗ trợ, động viên kịp thời cho 234 đoàn viên khó khăn với số tiền 234 triệu đồng; trao 381 suất quà với tổng trị gần 225 triệu đồng. Nhân dịp tết Nguyên đán năm 2024, các công đoàn cơ sở đã tổ chức vận động, kết nối, trao tặng 5.753 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn, với tổng số tiền 1 tỷ 120 triệu đồng. Cùng với đó công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong sáu tháng đầu năm đã thành lập mới 1 công đoàn cơ sở, phát triển 264 đoàn viên, giới thiệu cho Đảng kết nạp 103 đoàn viên ưu tú vào Đảng.

Đồng chí Đinh Thị Thu Hiền – Chủ tịch LĐLĐ huyện Ba Tơ phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nhiều vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong thời gian qua như: Công tác phát triển tổ chức công đoàn cơ sở ở các doanh nghiệp còn khó khăn; hoạt động kinh doanh của một số doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến đời sống của người lao động; biên chế cán bộ công đoàn chuyên trách của mỗi đơn vị rất ít, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động chuyên môn và công tác thi đua…

Đồng chí Nguyễn Văn Huy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ba Tơ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Huy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ba Tơ đã thông tin nhanh về một số kết quả nổi bật của huyện Ba Tơ trong 6 tháng đầu năm 2024. Trong đó, nhấn mạnh các phong trào thi đua do LĐLĐ huyện phát động có nhiều chuyển biến tích cực, đóng góp quan trọng vào công tác phát triển đảng viên mới, vào sự phát triển của huyện. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ba Tơ mong muốn các LĐLĐ trong cụm thi đua tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động, đoàn viên công đoàn; tiếp tục phát động và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua để đóng góp cho địa phương hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Phúc Nhân - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Phúc Nhân - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đánh giá cao những nỗ lực thi đua của các đơn vị trong Cụm, mặc dù biên chế cán bộ công đoàn chuyên trách của mỗi đơn vị rất ít. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, LĐLĐ các huyện trong cụm cần bám sát chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh và Huyện ủy các huyện, cũng như các nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2024 đã đề ra; đổi mới công tác tuyên truyền, tập hợp đoàn viên, công nhân viên chức lao động; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước thiết thực hiệu quả, hướng về cơ sở, sát đoàn viên; tiếp tục chăm lo tốt quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động.

                                                                     Hữu Phát

 

 

 

 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2149

Tổng số lượt xem: 4469787