Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BA TƠ

Bí thư Huyện ủy đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Ba Tô

30/06/2024 16:31    59

Bí thư Huyện uỷ Ba Tơ Đinh Ngọc Vỹ, chủ trì buổi đối thoại

Chiều ngày 27/6, tại Nhà văn hóa xã Ba Tô, Huyện ủy Ba Tơ tổ chức đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện uỷ với nhân dân xã Ba Tô. Tham dự tại buổi đối thoại có đồng chí Đinh Ngọc Vỹ, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó Bí thường Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Phạm Xuân Vinh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban thuộc UBND huyện, các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện uỷ; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND và đông đảo cư tri xã Ba Tô.

Lãnh đạo huyện tham dự tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc đã có 24 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Ba Tô kiến nghị đến đồng chí Bí thư Huyện ủy, nội dung các ý kiến xoay quanh vấn xây dựng cơ hạ tầng nông thôn, chế độ chính sách, tranh chấp đất đai, việc làm cho con em là người đồng bào dân tộc thiểu số sau khi tốt nghiệp tại các trường cao đẳng, đại học. Cụ thể, nhân dân kiến nghị: Tình hình tranh chấp đất đai tại địa phương diễn biến phức tập, trong đó có việc chiếm đất rừng sản xuất của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ba Tô của các hộ dân thôn Làng Mạ, Trà Nô và Mô Lang, đề nghị cấp có thẩm quyền can thiệp xử lý dứt điểm; đề nghị nhà nước sớm xây kè Sông Tô dọc theo Đồng Ruộng Cành nhằm bảo vệ đất sản xuất nông nghiệp của người dân, các công trình thủy lợi và đường giao thông vào xóm Nước Rỉa, thôn Mang Lùng 2; Công trình khu tái định cư thôn Trà Nô khởi công từ đầu 2023 đến nay cũng đã lâu nhưng hiện nay đã người thi công. Đề nghị các cơ quan, các ngành có liên quan đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn thành đưa vào sử dựng để di dời 16 hộ dân xóm Gò Tung và một số hộ dân có nguy cơ bị sạt lỡ trên địa bàn xã đến nơi ở mới. Kiến nghị nhà nước bố trí việc làm cho con em là người dân tộc thiểu số trên địa bàn vì hiện nay có một số em đã học xong các ngành sư phạm không có việc làm hoặc không vô được biên chế; đề nghị có chính sách hỗ trợ đồng bộ hơn cho việc chuyển đổi từ trồng lúa sang cây trồng khác và kết hợp nuôi trồng thủy sản cho giá trị và hiệu quả cao hơn; Đề nghị ngành chức năng có chế tài xử phạt tình trạng học lứa tuổi thanh thiếu niên đi xe máy phan khối lớn có độ chế làm mất an ninh trật tự tại địa phương....

Nhân dân tham dự tại buổi đối thoại

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của Nhân dân, đồng chí Đinh Ngọc Vỹ, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đã chỉ đạo lãnh đạo một số phòng, ban, ngành liên quan của huyện trao đổi trả lời cụ thể các ý kiến theo chức năng thẩm quyền của huyện. Đồng chí Chỉ tịch UBND huyện Phạm Xuân Vinh cũng đã trao đổi và trả lời một số vấn đề mà huyện có thể giải quyết cho người dân xã Ba Tô.

Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ Phạm Xuân Vinh trả lời kiến nghị của Nhân dân

          Đồng chí Đinh Ngọc Vỹ, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Ngọc Vỹ, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần và chất lượng của Hội nghị đối thoại. Đồng chí đề nghị UBND huyện, các phòng, ban, đơn vị chuyên môn cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời các ý kiến đề xuất, kiến nghị theo thẩm quyền; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tăng cường cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp về quy hoạch và các định hướng phát triển kinh tế của huyện; thường xuyên quan tâm theo dõi, định kỳ tổ chức đối thoại để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp; đồng thời báo cáo đề xuất cơ quan có thẩm quyền tháo gỡ, giải quyết các kiến nghị hợp lý, chính đáng của Nhân dân trên địa bàn xã Ba Tô. Đồng chí nhấn mạnh: Hội nghị đối thoại thực sự là cầu nối rất quan trọng giúp cho việc lãnh đạo của cấp ủy, việc điều hành của chính quyền sát với đời sống và gần với dân hơn, giải quyết được kịp thời những kiến nghị của Nhân dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng khẳng định, các ý kiến của Nhân dân được Chủ trì hội nghị tiếp thu đầy đủ và tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn tham mưu, hướng dẫn giải quyết. Với những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp trên, huyện sẽ tổng hợp và kiến nghị với cấp trên, cơ quan có thẩm quyền giải quyết.  Dịp này Thường trực Huyện uỷ cũng đã tặng 10 suất quà cho gia đình chính sách tiêu biểu, mỗi xuất trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt.

Lãnh đạo huyện tặng quà cho gia đình chính sách tiêu biểu xã Ba Tô

Tấn Minh

 

 

 

 

 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2128

Tổng số lượt xem: 4469996