Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BA TƠ

Ba Tơ: Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra an toàn, nghiêm túc

30/06/2024 16:23    44

Tình nguyện viên chia sẽ bài thi cùng các thí sinh

Ngày 27/6/2024, hơn 450 thí sinh của huyện Ba Tơ đã bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với 02 môn thi là Ngữ văn và Toán. Theo đánh giá của các điểm thi, ngày đầu tiên của kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đảm bảo các điều kiện theo quy định.

Với môn Ngữ văn, cấu trúc đề thi vẫn được giữ nguyên so với các kỳ thi THPT các năm trước cả về thời gian lẫn hình thức làm bài thi. Đề thi có 2 phần gồm: đọc hiểu (3 điểm) và làm văn (7 điểm). Theo đánh giá của đa số các thí sinh, đề môn Ngữ văn năm nay tuy hơi dài nhưng yêu cầu của đề thi vừa sức, nhiều nội dung gắn liền với thực tiễn nên sau 120 phút làm bài, nhiều thí sinh ra về với tâm trạng vui vẻ, phấn khởi. Với môn Toán, theo nhiều thí sinh, đề thi có độ phân hóa rõ rệt. Trong tổng số 50 câu hỏi trắc nghiệm của môn Toán, có khoảng 5 đến 7 câu hỏi thuộc dạng khó, chỉ có học sinh khá, giỏi mới có thể giải được.

Tại 2 điểm thi, lực lượng tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên của chương trình tiếp sức mùa thi đều tổ chức các hoạt động như hỗ trợ miễn phí nước uống, bút viết cho thí sinh và các loại nhu yếu phẩm khác.

Thí sinh rời khỏi điểm thi sau khi hoàn thành thi môn Ngữ Văn sáng ngày 27/6

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, toàn huyện Ba Tơ có hơn 450 thí sinh tham gia dự thi tại 2 điểm thi gồm Trường THPT Ba Tơ và Trường THPT Phạm Kiệt. Theo lịch, ngày 28/6/2024, các thí sinh bước vào ngày thi thứ 02, ngày thi cuối cùng kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Buổi sáng, các thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp KHTN và bài thi tổ hợp KHXH; buổi chiều thi môn Ngoại ngữ.

Hiện nay thời tiết đang nắng nóng vì thế các thí sinh cần chú ý giữ gìn sức khỏe cũng như chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan và dụng cụ học tập để hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

                                                            Tấn Minh

 

 

 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2204

Tổng số lượt xem: 4470029