Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BA TƠ

“Áo xanh” đồng hành cùng sĩ tử của huyện nhà trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

29/06/2024 14:02    29

Giáo viên Trường THPT Phạm Kiệt tham gia tiếp sức mùa thi động viên tinh thần để thí sinh tự tin hoàn thành tốt kỳ thi

Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, Huyện đoàn Ba Tơ đã huy động lực lượng tình nguyện viên tham gia chương trình tiếp sức mùa thi bằng nhiều việc làm cụ thể, qua đó nhằm góp phần bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Năm nay, huyện Ba Tơ được tổ chức 2 điểm thi tốt nghiệp THPT tại Trường THPT Ba Tơ và Trường THPT Phạm Kiệt. Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, ngay từ đầu tháng 6/2024, Ban chấp hành Huyện đoàn Ba Tơ đã ban hành kế hoạch tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024. Theo đó, năm nay Huyện đoàn Ba Tơ đã huy động 80 tình nguyện viên tham gia Chương trình tiếp sức mùa thi năm nay tại 2 điểm thi bằng nhiều việc làm cụ thể như: Tham gia phân luồng giao thông; hỗ trợ thí sinh gởi xe, đồ dùng cá nhân; tư vấn cho thí sinh mang những dụng cụ được phép mang vào phòng thi và động viên các thi sinh bình tĩnh, tự tin làm bài.

Thành lập các tổ tình nguyện cấp phát miễn phí nước uống đóng chai ướt lạnh; sữa hộp; cấp khăn lau mặt, canh giữ đồ, giữ xe miễn phí; thiết lập bàn tư vấn, hướng dẫn, trao đổi kinh nghiệm giúp thí sinh tự tin tham gia kỳ thi đạt kết quả tốt nhất; hỗ trợ tối đa cho thí sinh và người nhà thuận tiện đi lại, đưa đón tại điểm thi; phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực điểm thi, các điểm giao thông gắn với khu vực xung quanh  điểm thi.

Các tình nguyện viên cấp phát sữa và nước, khăn lạnh cho thi sinh ở điểm thi Trường THPT Ba Tơ

Để công tác tiếp sức cho các thí sinh, ngay từ đầu tháng 6, Huyện đoàn Ba Tơ đã phối hợp với trường THPT Phạm Kiệt; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Ba Tơ; Trường THPT Ba Tơ để thông báo về chương trình tiếp sức mùa thi năm 2024. Phối hợp với các địa phương thành lập đội phản ứng nhanh đề sẵn sàng hỗ trợ thí sinh khi có tình huống cấp bách xảy ra, để hỗ trợ cho thí sinh. Lực lượng nòng cốt, có nhiều kinh nghiệp trong tiếp sức mùa thi các năm trước của Huyện đoàn sẽ được chia thành 2 đội hình để triển khai chương trình tiếp sức mùa thi tại 2 điểm thi. Với quan điểm không để thí sinh nào phải gặp khó khăn trong kỳ thi, Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay Huyện đoàn Ba Tơ tiếp tục phát huy những phần việc đã được thí sinh, người nhà thí sinh và các lực lương tham gia các năm trước đánh giá cao. Đồng thời cải tiến nhiều hoạt động, hình thức hỗ trợ thí sinh mới mẻ, hiện đại. Trong đó nổi bật là Ban tổ chức đã thực hiện kết nối, huy động nhiều nguồn lực góp phần đạt hiệu quả cao cho chương trình. Kết quả Huyện đoàn đã huy động 1.000 chai nước, 1.800 hộp sữa, hơn 200 khăn lạnh, bút viết, thước kẻ các loại.

Đồng chí Phạm Thị Chiến tiếp nhận sự đóng góp của các tổ chức cho Chương tình tiếp sức mùa thi năm 2024

Theo Bí thư Huyện đoàn Ba Tơ Phạm Thị Chiến, thông qua chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024, mỗi tình nguyện viên sẽ trở thành đại sứ của tinh thần tình nguyện, giúp lan tỏa hình ảnh đẹp, xây đắp tình cảm, gắn bó mật thiết với nhân dân, thể hiện tinh thần tiếp sức mùa thi 2024.  Chương trình tiếp sức mùa thi là hoạt động thường niên, rất có ý nghĩa của đoàn viên, thanh niên huyện Ba Tơ, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho các thí sinh để các em thi đạt kết quả cao nhất. Đồng thời đây cũng là dịp để đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng.

                                                                              Hữu Phát

 

 

 

 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2181

Tổng số lượt xem: 4469944