Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BA TƠ

Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Ba Tơ, giai đoạn 2019-2024

31/05/2024 07:42    55

Đồng chí Phạm Xuân Vinh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Đại hội

Chiều ngày 29/5/2024, huyện Ba Tơ long trọng tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang (LLVT) huyện, giai đoạn 2019 – 2024. Tham dự Đại hội có đồng chí Thượng tá Nguyễn Tấn Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện Ba Tơ có đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Xuân Vinh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Thị Y Ban Quý, UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các ban, ngành, hội, đoàn thể huyện; đại biểu cấp ủy, chính quyền 19 xã, thị trấn và những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, chiến sĩ thi đua trong phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT huyện trong 5 năm qua.

Quang cảnh tại Đại hội

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua Ái quốc: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Trong thời gian qua, LLVT huyện luôn phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện tốt chức năng là đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất.

Giai đoạn 2019 - 2024, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Ba Tơ đã tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tập trung quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về công tác thi đua khen thưởng và phong trào “Thi đua Quyết thắng” trong LLVT địa phương; lãnh đạo tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021 kết quả đạt giỏi.

Pano trưng bày các hoạt động tại Đại hội

Tổ chức huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên hằng năm đạt so với yêu cầu; tổ chức bồi dưỡng, cập nhật kiến thức quốc phòng - an ninh cho 2.519 đồng chí cán bộ đối tượng 2, 3, 4. Công tác tuyển quân luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể và Hội đồng NVQS các cấp triển khai thực hiện nghiêm túc. Trong 05 năm qua, đã có 590 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự hăng hái lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hàng năm cơ bản đạt 100% chỉ tiêu được giao.

Phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện kết hợp chặt chẽ với các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Quân đội và địa phương như: “Lực lượng vũ trang huyện chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Lực lượng vũ trang huyện chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”... đồng thời, gắn với thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Với những kết quả đạt được trên các mặt công tác, nhất là trong phong trào Thi đua Quyết thắng. Trong 5 năm qua, Đảng ủy - Ban CHQS huyện, Hội đồng thi đua khen thưởng LLVT huyện khen thưởng, đề nghị các cấp khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. Kết quả đã trao tặng cho 150 tập thể và 325 cá nhân, 46 huy chương niên hạn, với những kết quả đã đạt được đã góp phần to lớn, phát huy cao độ truyền thống yêu nước; khơi dậy ý thức tự giác, sức sáng tạo của cán bộ, chiến sĩ trong LLVT huyện; tạo khí thế thi đua sôi nổi trên mọi lĩnh vực hoạt động của đơn vị, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, cũng cố quốc phòng, an ninh ở địa phương vững chắc.

Với khẩu hiệu “Đoàn kết, Chủ động, Sáng tạo, Quyết thắng”, các đại biểu thăm dự Đại hội đã tập trung thảo luận, đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm đẩy mạnh công tác thi đua khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện trong giai đoạn 2024 - 2029.

Đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả tích cực mà lực lượng vũ trang huyện đã đạt được trong công tác thi đua khen thưởng và phong trào Thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện, giai đoạn 2019 - 2024; đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà LLVT huyện cần tập trung thực hiện trong giai đoạn mới. Đó là nâng cao công tác thi đua, khen thưởng và phong trào Thi đua quyết thắng trong toàn lực lượng; Kết hợp chặt chẽ phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT huyện với cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới và các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương, xây dựng LLVT huyện vững mạnh, nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương…

Lãnh đạo huyện trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện, giai đoạn 2019 - 2024

Tấn Minh

 

 

 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1288

Tổng số lượt xem: 4334669