Chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2017 tại thôn Kách Lang xã Ba Dinh
Ngày đưa:  11/01/2018 05:20:19 PM In bài
150 đoàn viên thanh niên ra quân tình nguyện trong đợt này

Ngày 6/1/2018, 150 đoàn viên thanh niên các Chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn Ba Tơ và xã Đoàn Ba Dinh đã tổ chức ra quân khắc phục hậu quả sa bồi thủy phá tại thôn Kách Lang, xã Ba Dinh. Trong 01 ngày, lực lượng đoàn viên thanh niên đã nạo vét và phát quang xong 04 km kênh mương, dẫn nước kịp thời cho nhân dân sản xuất vụ Đông - Xuân.

Hoạt động tình nguyện đợt này nằm trong chuỗi các hoạt động của “Chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2017”. Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Trong không khí tích cực, khẩn trương với quyết tâm dẫn nước tưới cho diện tích lúa, hoa màu vụ Đông – Xuân, 150 đoàn viên thanh niên đã tiến hành nạo vét 500m kênh mương ở tổ Vã Pha tại thôn Kách Lang bị đất đá bồi lấp hoàn toàn, với khối lượng trên 12m3 đất đá và phát quang, khơi thông dòng chảy hơn 3,5 km mương thủy lợi, dẫn nước về tưới cánh đồng, ngoài ra lực lượng Đoàn viên thanh niên còn tiến hành dùng đá gia cố phần chân kênh mương bị sạt lở. Hoạt động này thu hút đông đảo Đoàn viên thanh niên và nhân dân trong thôn cùng tham gia, hưởng ứng tích cực. Anh Phạm Văn Phiên – Bí thư xã Đoàn Ba Dinh chia sẻ: Mưa lũ vừa qua ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống kênh mương trên địa bàn xã, đặc biệt là tại thôn Kách Lang. Cùng với sự hỗ trợ tích cực từ phía Huyện đoàn Ba Tơ, hôm nay Đoàn xã cũng đã vận động các chi đoàn thôn cùng với lực lượng ĐVTN và bà con nhân dân đã tiến hành nạo vét, phát quang, đưa nước về cánh đồng cho nhân dân. Lực lượng ĐVTN hưởng ứng rất nhiệt tình.

Trong khuôn khổ chương trình, huyện Đoàn Ba Tơ cũng đã huy động các Chi đoàn trực thuộc xây dựng 16 suất quà tặng cho học sinh nghèo, các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thôn Kách Lang, xã Ba Dinh; mỗi xuất trị giá 300 ngàn đồng và 100 bộ quần áo cũ. Qua đó, kịp thời động viên các em vươn lên trong học tập và cuộc sống. Anh Trương Công Điệp – Phó Bí thư Huyện đoàn Ba Tơ cho biết: Lực lượng đoàn viên, thanh niên tiến hành làm 04 km kênh mương, trong đó có 500m đoạn khó nhất, bị đất đá bồi lấp hoàn toàn. Qua hoạt động này, thể hiện vai trò xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, một trong những phong trào hoạt động của đoàn, để giúp nhân dân an tâm lao động sản xuất.

Tặng 16 suất quà cho học sinh nghèo, các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thông qua hoạt động này đã phát huy sức mạnh đoàn kết “3 lực lượng” của tuổi trẻ Ba Tơ, gồm: Đoàn viên thanh niên các chi đoàn trực thuộc, lực lượng vũ trang và Đoàn viên thanh niên địa phương trong tham gia xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp đoàn viên thanh niên./.

                                                                                                                                                                  Thị Thoang


 

 

 

 

 


Bản quyền ©2014 Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ-Quảng Ngãi