Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
Tuyên truyền phổ biến pháp luật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3,135,329
Đang trực tuyến: 71
 
Thông tin chuyên đề >> Đầu tư - Đấu thầu
(Đăng lúc: 12/10/2018 04:55:11 PM)
Hiệu quả từ các công trình giao thông ở huyện Ba Tơ

Những công trình giao thông trên địa bàn huyện miền núi Ba Tơ được đầu tư xây dựng và hoàn thành đưa vào sử dụng, đã góp phần giúp nhân dân đi lại, trao đổi hàng hóa rất thuận lợi. Đặc biệt là trước mùa mưa lũ năm nay, người dân không còn lo cảnh phải cho con nghỉ học dài ngày vì nước lũ dâng cao hay lo lắng thiếu lương thực, thuốc men bởi đường sá bị sạt lở, ách tắt.

 Công trình đường cứu hộ Ba Tơ – Ba Trang giai đoạn 1 là công trình giao thông cấp 4 miền núi, có chiều dài gần 11,4 km, với tổng vốn đầu tư gần 75 tỷ đồng. Đến nay, đơn vị thi công đã thi công đạt trên 90% khối lượng công việc. Thời gian này, đang tiếp tục thi công một số hạng mục như rãnh thoát nước dọc, gia cố lề, mái taluy để đảm bảo trong mùa mưa bão năm nay người dân và phương tiện có thể đi lại an toàn. Ông Phạm Văn Đều – Người dân thôn Con Dốc, xã Ba Trang vui vẻ cho biết: Điều kiện của Ba Trang trước đây khó khăn về đường đi. Bây giờ có đường bê tông thuận lợi, trao đổi hàng hóa cho bà con. Người dân Ba Trang rất phấn khởi.

Cầu vượt lũ Sông Tô được hoàn thành đưa vào sử dụng trước mùa mưa lũ năm 2018

Trong các đợt mưa lũ trước, hơn 130 hộ nhân ở thôn Làng Măng, xã Ba Dinh thường xuyên bị chia cắt, các cháu học sinh thường xuyên phải nghỉ học bởi mưa to, nước lũ dâng cao. Đầu năm 2017, huyện đã đầu tư trên 10 tỷ đồng xây dựng cầu vượt lũ Sông Tô, xã Ba Dinh. Đến nay cầu Sông Tô đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Việc đưa vào sử dụng cầu Sông Tô có ý nghĩa rất lớn đối với cán bộ và nhân dân nơi đây, đặc biệt là nhân dân thôn Làng Măng. Ông Phạm Văn Đon - Người dân thôn Làng Măng - xã Ba Dinh phấn khởi chia sẻ: Mấy năm trước chưa có cầu, học sinh đi học, bà con lúc ốm đau rất là rất khó khăn. Nay có cái cầu, rất thuận lợi, bà con đi lại trao đổi hàng hóa thuận tiện hơn.

Trong năm 2018, trên địa bàn huyện Ba Tơ tiếp tục có thêm 01 cây cầu và có 04 công trình đường giao thông đã hoàn thành đưa vào sử dụng, đạt tiến độ trên 90%. 

Đơn vị thi công đang đẩy nhanh thi công rảnh thoát nước dọc tại Đường cứu hộ Ba Tơ – Ba Trang giai đoạn 1

Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục tranh thủ nhiều nguồn vốn để đầu tư cơ sở hạ tầng, đường giao thông và cầu cống trên tuyến, nhằm đảm bảo cho nhân dân vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa được đi lại, học tập, tiếp cận với các dịch vụ y tế, phát triển kinh tế xã hội được thuận lợi hơn, nhất là trong mùa mưa lũ./.

                                                                                                             Thị Thoang

 

 

 

 

 

 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273