Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
Tuyên truyền phổ biến pháp luật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3,135,394
Đang trực tuyến: 75
 
Thông tin chuyên đề >> Đầu tư - Đấu thầu
(Đăng lúc: 22/05/2018 11:00:59 AM)
Cầu treo qua Suối Tha, Dự án nhỏ ý nghĩa lớn
Cầu treo Suối Tha được bàn giao đưa vào sử dụng

Trong tháng 5/2018, Ban phát triển xã Ba Trang, thuộc Dự án Giảm nghèo khu vực Tây Nguyên huyện Ba Tơ đã nghiệm thu và đưa vào sử dung Cầu treo qua Suối Tha, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và giao thương của 93 hộ trong vùng nói riêng và 567 hộ dân trên toàn xã nói chung.

Cầu treo qua suối Tha thôn Cây Muối, xã Ba Trang với tổng mức đầu tư hơn 947 triệu đồng, từ nguồn vốn ưu đãi của cơ quan phát triển (IDA) Ngân hàng thế giới, do Ban phát triển xã Ba Trang làm chủ đầu tư, cây cầu có chiều dài 36m, khổ cầu 1,8m, tải trọng thiết kế 200kg, được đầu từ xây dựng từ cuối tháng 7 năm 2017 đến nay đã hoàn thành và được bàn giao đưa vào sử dụng.

Vậy là ước mơ của những người dân các thôn Cây Muối, Kon Riêng thuộc vùng sâu, vùng xa của xã Ba Trang đã trở thành hiện thực. Cây cầu phục vụ nhu cầu đi lại của người dân vùng nông thôn, miền núi, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, là những lợi ích không thể phủ nhận của cây cầu treo nối hai bờ suối. Cây cầu treo mới được hoàn thành đã giúp cho người dân trong vùng  xóa bỏ nỗi lo mỗi khi mùa mưa lũ về.

Các em học sinh lần đầu tiên được đi bộ trên cầu Treo mới xinh đẹp, tận hưởng niềm vui ngây ngất. Các em nói “cây cầu này lạ và đẹp lắm, từ hồi giờ chưa thấy ...các cháu vui lắm, lúc chưa có cây cầu này tụi cháu phải lội qua suối đi học có khi té ngã uống nước ...phải nhờ người lớn cõng qua, bây giờ thì tụi cháu đã tự đi học được rồi...” anh Đinh Văn Minh trưởng thôn cho biết “để đảm bảo lương thực cho bà con cả xã hầu như tập trung khu vực này để trồng lúa, vì diện tích đât trồng lúa của xã rất ít chỉ tập trung khu vực này là chính. Tuy nhiên, lúc chưa có cầu bà con nơi đây khổ lắm nhất là chở lúa, vật tư nông nghiệp và đi làm rẫy trong mùa mưa ... bây giờ có cây cầu này bà con khỏe rồi, vui mừng lắm, cảm ơn nhà nước...”

Anh Phạm Văn Mang chủ tịch xã cho biết thêm “Trước đây, khi chưa có chiếc cầu treo này, việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt trong mùa mưa lũ, học sinh đi học phải lội qua suối, nguy hiểm đuối nước luôn rình rập. Nay cầu được xây dựng và đưa vào sử dụng thì nỗi lo đuối nước đã không còn, đảm bảo giao thông đi lại cho bà con đồng bào dân tộc nơi này trong cả hai mùa mưa, nắng”.

 

Niềm vui của các em học sinh khi được đi trên cây cầu mới

Mặc dù dự án không lớn nhưng ý nghĩa xã hội rất lớn. Đây là công trình xuất phát từ tâm tư nguyện vọng của người dân nơi đây, từ nhiều đời nay nên việc triển khai xây dựng cầu đáp ứng mong mỏi của người dân. Cây cầu hoàn thành đã tạo điều kiện cho phát triển kinh tế địa phương, nhân dân rất vui mừng.

Cầu Treo này sẻ góp phần vào phát triển giao thông nông thôn trong chương trình xây dựng nông thôn mới của xã Ba Trang.

                                                                                                                             Cao Đỉnh – Công Vũ

 

 

 

 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273