Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
Tuyên truyền phổ biến pháp luật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3,053,487
Đang trực tuyến: 93
 
Tin hoạt động >> Xã hội - Y tế - Giáo dục
(Đăng lúc: 27/04/2018 05:02:04 PM)
Sở Y tế Quảng Ngãi phát động Ngày thế giới phòng chống sốt rét tại xã Ba Xa, huyện Ba Tơ
Đồng chí Lê Báy, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi phát biểu tại lễ phát động

Sáng ngày 24/4/2018, tại xã Ba Xa, Sở Y tế Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ phát động Ngày thế giới phòng chống sốt rét 25/4. Tham dự Lễ phát động có đồng chí Lê Báy, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, đại diện lãnh đạo Phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành ở huyện, chính quyền địa phương, người dân và học sinh trên địa bàn xã Ba Xa.

Với chủ đề ngày thế giới phòng chống sốt rét năm nay là “Sẵn sàng đánh bại sốt rét”. Theo đó, tại buổi Lễ đồng chí Lê Báy, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi yêu cầu ngành y tế huyện và chính quyền địa phương đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trong công tác phòng chống sốt rét, tăng cường giám sát dịch tễ sốt rét, chú trọng tại những vùng có nguy cơ xảy ra dịch có biện pháp ngăn chặn và dập dịch một cách kịp thời, chuẩn bị đủ cơ số thuốc để điều trị bệnh. Đối với chính quyền địa phương xã Ba Xa nói riêng và các xã khác trên địa bàn huyện nói chung cũng cần phải tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân một cách thường xuyên, để người dân nhận thức được về mức độ nguy hiểm của căn bệnh này, đồng thời vận động người dân thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, làm sạch những khu vực ẩm ướt, nhiều bụi bẩn để ngăn chặn muỗi phát triển gây bệnh, phun hóa chất trong nhà theo đợt, đồng thời người dân khi ngủ phải mắc mùng màng, màng được tẩm hóa chất, khi phát hiện người thân cũng như bản thân mình có những biểu hiện nghi ngờ là sốt rét thì hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xét nghiệm, chuẩn đoán, chữa trị kịp thời, ngăn chặn bệnh phát triển.

Ngay sau Lễ phát động, các y, bác sỹ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và huyện Ba Tơ đã tiến hành khám bệnh tìm ký sinh trùng sốt rét và cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Ba Xa.

Một số hình ảnh tại lễ phát động:

Tiết mục văn nghệ của Trung tâm Y tế Ba Tơ tại lễ phát động

Đại biểu tham dự tại lễ phát động

 

Các y, bác sỹ của của tỉnh và huyện Ba Tơ khám bệnh cấp thuốc cho người dân

                                                                              Tấn Minh

 

 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273