Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
Tuyên truyền phổ biến pháp luật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3,053,559
Đang trực tuyến: 124
 
Tin hoạt động >> Tin từ Huyện ủy - HĐND&UBND
(Đăng lúc: 24/04/2018 04:47:32 PM)
Lãnh đạo huyện thăm và làm việc với người dân thôn Bùi Hui, xã Ba Trang
Quang cảnh buổi làm việc

Chiều ngày 20/4/2018, Đoàn công tác của huyện Ba Tơ tổ chức thăm và làm việc với nhân dân thôn Bùi Hui, xã Ba Trang. Tham dự tại buổi làm việc có đồng chí Đinh Ngọc Vỹ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Trung Triết, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đại diện lãnh đạo các ban, ngành ở huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương và 146 hộ dân thôn Bùi Hui, xã Ba Trang.

Tại buổi thăm và làm việc lãnh đạo huyện Ba Tơ đã thông tin cho bà con nhân dân thôn Bùi Hui, xã Ba Trang về tình hình phát triển kinh tế xã hội trong những tháng đầu năm 2018, chính quyền địa phương xã Ba Trang cũng báo cáo cho Đoàn công tác kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của xã trong Quý I, năm 2018 và báo cáo tình hình kinh tế, xã hội, đời sống của người dân tại thôn Bùi Hui.

Theo báo cáo, thôn Bùi Hui có 02 khu dân cư là Khu dân cư Bùi Hui và Khu dân cư Làng Leo, diện tích tự nhiên của thôn trên 2.936ha, trong đó đất ở trên 10 ha, còn lại là đất sản xuất và đất rừng. Thôn có 146 hộ, với 525 nhân khẩu, trong đó số hộ nghèo là 67 hộ, hộ cận nghèo là 16 hộ, đời sống của nhân dân trong thôn chủ yếu làm nông nghiệp và trồng rừng.

Tại buổi  tiếp xúc gặp gỡ và đi thực tế tại thôn Bùi Hui cho thấy, hiện nay giao thông đi lại của người dân trong thôn còn gặp rất nhiều khó khăn, người dân vẫn chưa có điện lưới quốc gia để sử dụng, hệ thống kênh mương thủy lợi chưa đáp ứng yêu cầu sản xuất, các cánh đồng nằm cách xa khu dân cư, đường đi lại từ làng đến ruộng chủ yếu là đường mòn, nguồn nước sản xuất chủ yếu dựa vào nước trời, do đó việc người dân áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào canh tác là rất thấp, cho nên dẫn đến năng suất hầu hết các loại cây trồng đạt thấp. Một vấn đề khó khăn lớn nhất đối với người dân đó là nguồn tài nguyên về đất đai có nhưng đất ở đây cằn cỗi, thiếu nguồn nước vì nằm ở vị trí cao so với mực nước biển, gió mạnh vì vậy không thích ứng với một số cây trồng, đất bỏ hoang hóa nhiều.

Ông Phạm Văn Ghé, Trưởng thôn Bùi Hui, báo cáo tình hình kinh tế của thôn

Người dân thôn Bùi Hui, phát biểu ý kiến với đoàn công tác của huyện

 Tuy đời sống kinh tế còn gặp nhiều khó nhăn nhưng bà con trong thôn luôn luôn đoàn kết gắn bó, đặc biệt không có nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, môi trường xung quanh sạch sẽ, con em trong độ tuổi đi học được đến trường, phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc được giữ vững và phát huy tốt bản sắc văn hóa dân tộc của người Hrê.

Đ/c Trần Trung Triết, Chủ tịch UBND huyện phát biểu với ba con thôn Bùi Hui

Cũng tại buổi làm viêc, đoàn công tác cũng đã ghi nhận toàn bộ ý kiến, kiến nghị của người dân thôn Bùi Hui, đồng thời chỉ ra hướng làm ăn mới như: Cần phải bảo vệ rừng sim, trồng các loại cây phù hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng tại đây nhằm tăng giá trị về kinh tế, giúp người dân có nguồn thu nhập.

Đoàn công tác của huyện tặng 40 xuất quà cho 40 hộ dân thôn Bùi Hui

Nhân dịp này, Đoàn công tác cũng đã trao tặng 40 xuất quà cho 40 họ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn. Sau chương trình làm việc, Đoàn công tác của huyện đi thăm đồi sim và khu vực nuôi nhốt trâu bò của người dân tổ Bùi Hui.

Đoàn công tác của huyện kiểm đồi sim và khu vực nuôi nhốt trâu, bò của bà con tổ Bùi Hui

Tối cùng ngày, Phòng Văn hóa và Thông tin cùng Đội chiếu phim lưu động huyện cũng đã tổ chức chiếu phim tuyên truyền và biễu diễn văn nghệ phục vụ người dân.

Đông đảo người dân thôn Bùi Hui dự xem chiếu phim và biểu diễn văn nghệ

Tiết mục văn nghệ múa cồng chiêng của đội văn nghệ thôn Bùi Hui tham trong đêm giao giao lưu

Hạt Kiểm lâm huyện tham gia tiết mục văn nghệ trong đêm giao lưu

Tiết mục văn nghệ của Đội Thông tin lưu động huyện trong đêm giao lưu

                                                                                           Cao Đỉnh - Tấn Minh

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273