Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
Tuyên truyền phổ biến pháp luật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3,053,636
Đang trực tuyến: 101
 
Tin hoạt động >> Tin từ các xã, thị trấn
(Đăng lúc: 17/04/2018 08:54:03 AM)
Đối thoại chính sách giảm nghèo tại xã Ba Vinh

Sáng ngày 04/4, tại xã Ba Vinh, UBND huyện Ba Tơ tổ chức đối thoại chính sách giảm nghèo với nhân dân xã Ba Vinh. Đồng chí Phạm Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện – Chủ trì; đại điện lãnh đạo các phòng: Lao động - Thương binh và Xã hội, Tài chính – Kế hoạch, Kinh tế và Hạ tầng, Dân tộc, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương và nhân dân xã Ba Vinh.

Tại buổi đối thoại, các hộ dân kiến nghị: Hộ nghèo đã vay vốn rồi thì có được vay thêm chương trình vay khác không? đề nghị Nhà nước giảm lãi suất vay vốn cho hộ nghèo và hộ cận nghèo để phát triển sản xuất; Trạm y tế xã đã được đầu tư khang trang, sắp tới Trạm sẽ được trang bị máy siêu âm, người dân mong muốn tăng cường bác sỹ có chuyên môn để sử dụng máy siêu âm, phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân; dân cũng mong muốn Nhà nước hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo như Chương trình 167; vay vốn hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Quyết định 33 của Thủ tướng Chính phủ hiện nay có mức vay thấp, người dân mong muốn tăng mức cho vay lên 50 triệu đồng; người dân cũng mong muốn Nhà nước về tuyên truyền trợ giúp pháp lý cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã; đề nghị hỗ trợ vật nuôi như heo, gà thả vườn, cây trồng như cây Cau, Mít Thái từ Chương trình 30a, 135.

Người dân xã Ba Vinh kiến nghị

Tại buổi đối thoại, đại diện các ngành ở huyện và chính quyền địa phương xã Ba Vinh đã giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của người dân. Cùng với đó, thông tin thêm về những chính sách mới, quy định mới của Nhà nước liên quan các chính sách giảm nghèo, để người dân biết. Đồng chí Phạm Giang Nam – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh thêm: Địa phương cần tập trung vào cây mây, cây cau, vịt ta, gà re, giữ vững được số lượng đàn trâu và nâng cao chất lượng đàn trâu. Đề nghị địa phương cũng nên hình thành các tổ hợp tác, như là hợp tác thu mua mây, sơ chế mây; hình thành vùng sản xuất, mỗi vùng trong  xã cần nuôi con gì, cây gì? Phối hợp với các ngành của huyện tìm đầu ra cho sản phẩm... Đối với bà con thì phải sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay, xác định thực lực của mình là chính, đừng  trông chờ ỉ lại vào Nhà nước./.

                                                                                                     Thị Thoang

 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273