Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
Tuyên truyền phổ biến pháp luật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3,053,549
Đang trực tuyến: 133
 
Tin hoạt động >> Xã hội - Y tế - Giáo dục
(Đăng lúc: 17/04/2018 08:35:44 AM)
Ngân hàng chính sách xã hội huyện Ba Tơ đồng hành với người nghèo
Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Ba Tơ đang thực hiện công tác giải ngân tại cơ sở

Trong những năm qua, từ nguồn vốn vay của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện, hàng trăm hộ nghèo trên địa bàn huyện Ba Tơ đã có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Nhằm nâng cao chất lượng tín dụng, những năm qua, Ngân hàng CSXH huyện Ba Tơ đã phối hợp với các cấp chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân mạnh dạn tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi. Đến nay, toàn huyện Ba Tơ có hơn 7.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo được tiếp cận nguồn vốn vay để đầu tư phát triển kinh tế, với tổng dư nợ hơn 232 tỷ đồng, với 14 chương trình cho vay, trong đó cho vay hộ nghèo gần 120 tỷ đồng, hộ cận nghèo 27 tỷ, hộ mới thoát nghèo gần 4 tỷ đồng, còn lại là các chương trình cho vay chính sách khác. Nguồn vốn của Ngân hàng CSXH huyện Ba Tơ luôn đáp ứng kịp thời nhu cầu của người nghèo trong sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm.

Từ nguồn vốn vay lãi suất thấp đã đem lại sinh kế cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, nhờ đó mà số hộ gia đình sử dụng vốn vay ưu đãi từ ngân hàng CSXH huyện đã có bước phát triển kinh tế rất hiệu quả, điển hình như: gia đình ông Phạm Văn Trung ở thôn Làng Teng, xã Ba Thành, huyện Ba Tơ trước đây là hộ khó khăn, thiếu vốn đầu tư. Năm 2009, gia đình ông được vay 15 triệu đồng từ nguồn vốn vay ưu đãi của Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện, để đầu tư trồng 1 ha keo. Sau hơn 5 năm, gia đình ông thu hoạch keo được trên 45 triệu đồng, nhờ đó gia đình ông Trung đã trả được nợ ngân hàng và có thêm số vốn mua 2 con trâu đẻ, đến nay gia đình ông Trung đã có 5 ha keo và 6 con trâu, kinh tế gia đình đã phát triển khấm khá.

Ông Phạm Văn Trung ở thôn Làng Teng, xã Ba Thành chăm sóc đàn trâu của gia đình

Gia đình ông Nguyễn Đức Hà ở thôn Bắc Lân, xã Ba Động, huyện Ba Tơ, được vay 100 triệu đồng từ nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng CSXH huyện ông đã đầu tư chăn nuôi bò và trồng 04ha rừng, hơn 01 ha mì và bắp. Nhờ biết áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt và chăn nuôi nên mô hình trồng trọt kết hợp chăn nuôi cho thu nhập hàng năm khoảng 100 triệu đồng.

 

Ông Nguyễn Đức Hà, xã Ba Động đang chăm sóc đàn bò

Có thể khẳng định, các chương trình tín dụng ưu đãi mà Ngân hàng chính sách xã hội huyện Ba Tơ triển khai trong thời gian qua đã và đang phát huy được hiệu quả tích cực, có tác động mạnh mẽ đến đời sống người nghèo và đối tượng chính sách trên địa bàn, tạo điều kiện để họ từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đồng thời đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.

                                                                                                                                    Thị Thoang –  Huỳnh Phượng

 

 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273