Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
Tuyên truyền phổ biến pháp luật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3,053,648
Đang trực tuyến: 101
 
Tin hoạt động >> Xã hội - Y tế - Giáo dục
(Đăng lúc: 16/04/2018 03:28:38 PM)
Nỗ lực hoàn thành hệ thống xã đạt chuẩn quốc gia về y tế

Trong những năm qua, huyện Ba Tơ đã tranh thủ các nguồn lực tăng cường đầu tư nhân lực, trang thiết bị phục vụ cho y tế cơ sở, nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân địa phương. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng góp phần hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

Từ khi Trạm Y tế xã Ba Tiêu được xây dựng khang trang, có biên chế bác sĩ trực khám chữa bệnh tại Trạm, người dân địa phương rất tin tưởng và đến Trạm y tế để khám nhiều hơn. Ông Phạm Văn Thường là người dân xã Ba Tiêu không phải vượt đường dài hơn 40km xuống Trung tâm Y tế huyện để kiểm tra điện tim như trước, mà giờ ông chỉ cần đến Trạm Y tế xã để kiểm tra điện tim, khám bệnh và cấp thuốc đầy đủ. Ông Phạm Văn Thường, cho biết: Lúc trước đi khám bệnh rất khó khăn, khi đau ốm là chạy xuống bệnh xá Khu tây hoặc là bệnh viện Ba Tơ, bay giờ thuận lợi hơn rất nhiều Trạm y tế xã đã có bác sỹ rất nhiệt tình khám bệnh cho nhân dân, không phải đi xa như trước nữa.

Trạm Y tế xã Ba Tiêu được đầu tư xây dựng gần 3 tỉ đồng gồm các phòng lưu bệnh nhân, phòng dược, phòng sinh, hệ thống vệ sinh. Ngoài cơ sở vật chất Trạm còn được trang bị máy điện tim, các thiết bị đỡ đẻ. Hàng năm, Trạm tiếp nhận và điều trị cho gần 4.000 lượt bệnh nhân, hệ thống y tế cơ sở hoàn thiện đã góp phần giảm áp lực cho tuyến trên. Trạm được công nhận chuẩn năm 2014 đến nay 3 năm liền giữ chuẩn. Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc, Trưởng Trạm Y tế xã Ba Tiêu chi sẻ: Người dân tin tưởng hơn, từ khi Trạm đạt chuẩn quốc gia thì cơ sở vật chất đầy đủ, chất lượng cán bộ chuyên môn càng ngày càng nâng lên, Trạm cũng triển khai nhiều công tác như khám chữa bệnh, đỡ đẻ tại trạm, công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh.

Bác sỹ Nguyễn Thị Ngọc, Trưởng Trạm Y tế xã Ba Tiêu đang khám bệnh cho một bệnh nhi

Chỉ tính riêng trong năm 2017, huyện Ba Tơ đã tranh thủ các nguồn kinh phí đầu tư gần 17 tỉ đồng xây dựng mới các Trạm Y tế xã Ba Vì, Ba Chùa, Ba Thành. Riêng Trạm Y tế Ba Vì được đầu tư 8.5 tỉ đồng xây dựng và trang bị các thiết bị máy siêu âm, điện tim, máy thở ô xy, phục vụ tốt cho công tác khám chữa bệnh cho người dân ở các xã khu Tây.

Phòng khám đa khoa khu vực Ba Vì được đầu tư xây dựng trong năm 2016

Bác sỹ tại Phòng khám đa khoa khu vực Ba Vì khám bệnh cho bệnh nhân

Hiện nay, huyện Ba Tơ đã có 17/20 xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế. Đa số trạm các trạm y tế xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế đã phát huy hiệu quả tích cực, chất lượng các dịch vụ y tế được cải thiện rõ rệt, số lượng bệnh nhân tới khám chữa bệnh tại Trạm tăng lên. Hệ thống y tế cơ sở tốt sẽ đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe cho người dân đặc biệt là  ở vùng nông thôn miền núi.

                                                                                                                                                        Thị Thoang

 

 

 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273