Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
Tuyên truyền phổ biến pháp luật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3,053,529
Đang trực tuyến: 120
 
Tin hoạt động >> Tin từ các xã, thị trấn
(Đăng lúc: 13/04/2018 09:55:44 AM)
Người Chi Hội trưởng tâm huyết với phong trào phụ Nữ
Cô Đinh Thị Thanh chia sẻ với phóng viên về công tác Hội phụ Nữ

Nhiều năm gắn bó với công tác Hội phụ Nữ cơ sở trong vai trò là chi hội Trưởng chi hội phụ Nữ Tổ dân phố Uy Năng, thị Trấn Ba Tơ, cô Đinh Thị Thanh là người cán bộ hội tiêu biểu, thể hiện ở lòng nhiệt tình và tận tâm với các hoạt động của Hội phụ Nữ cơ sở và các hội đoàn thể khác mà cô tham gia. Cô làm công tác Hội bằng hết lòng nhiệt tình của mình.

Có dịp gặp cô Thanh tại nhà riêng của mình ở Tổ dân phố Uy Năng, chúng tôi không khỏi thán phục khi nhìn lên những tấm giấy khen, bằng khen của huyện và của tỉnh trao tặng được cô treo trên tường nhà. Theo chia sẻ của cô: cô làm công tác Hội và giữ vai trò là chi hội trưởng của thôn từ năm 1986 đến năm 2006, sau đó thì cô nghĩ đến năm 2016, cảm thấy công tác Hội của TDP không có tiến triển và được sự tín nhiệm của chị em trong TDP, cô lại tiếp tục gắn bó với công tác Hội và giữ vai trò chi hội trưởng và cùng với các chị em trong Ban chấp hành nghĩ cách vực dậy phong trào Hội phụ Nữ của Tổ dân phố.

Để chi Hội hoạt động hiệu quả, cô tích cực tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước do các cấp Hội phát động. Dấy lên phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, tiến bộ, xây dựng gia đình bình đẳng, ấm no, hạnh phúc” trong phụ nữ địa phương. Bản thân cô thường xuyên đi sâu, đi sát nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em, từ đó, vận động chị em vào Hội và quan tâm giúp đỡ phụ Nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, cô cũng tìm cách đổi mới nội dung sinh hoạt chi Hội, vận động hội viên đóng góp hội phí, xây dựng quỹ hội để có nguồn thăm hỏi và giúp phụ Nữ nghèo. Đến nay 100% chị em hội viên trong TDP cùng tham gia hầu hết các phong trào, các mô hình do Hội cấp trên phát động, như mô hình hũ gạo tiết kiệm, nuôi heo đất và 1 tổ tiết kiệm xoay vòng nhằm giúp cho những phụ Nữ nghèo vay vốn sản xuất, chăn nuôi, mua bán, giải quyết khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Cuối năm 2017, tổng kết hai mô hình, Chi hội phụ Nữ Tổ dân phố Uy Năng đã đóng góp được 105 kg gạo, xét chọn hỗ trợ cho 07 chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn; và 1 triệu đồng tiền mặt, hỗ trợ cho 03 cháu học sinh nghèo và 02 cụ già neo đơn, mỗi xuất 200 ngàn đồng. Ngoài ra, cô Thanh còn tích cực vận động chị em trong TDP thực hiện cuộc vận động “5 không 3 sạch” và được 100% hội viên tham gia. Thực hiện cuộc vận động phát động thi đua thực hành tiết kiệm theo lời kêu gọi thi đua ái quốc, cùng BCH Chi hội, cô Thanh đã tuyên truyền và vận động chị em đóng góp tiết kiệm 5 ngàn đồng/người/tháng, đến nay đã vận động được trên 5 triệu đồng, từ nguồn quỹ này Chi hội đã xét cho các hội viên khó khăn, đau ốm hay các hội viên thiếu vốn làm ăn, vay xoay vòng không tính lãi để phát triển kinh tế. Cô Đinh Thị Thanh cho biết: Trong năm 2018 tiếp tục đưa phong trào phụ Nữ của Tổ dân phố Uy Năng đi lên. Tiếp tục tuyên truyền cho chị em hiểu sâu rộng về phong trào “5 không 3 sạch”, làm theo gương Bác, tiết kiệm tại chi hội, 5.000 đồng/chị/tháng, để chị em có hoàn cảnh khó khăn có vốn vay không tính lãi. Trong năm nay, phấn đấu sẽ giúp cho 01 chị phụ Nữ nghèo thoát nghèo.

Mặc dù công việc gia đình luôn bộn bề nhưng cô vẫn sắp xếp chu đáo việc nhà và dành thời gian cho công tác xã hội. Với mức phụ cấp rất khiêm tốn nhưng hàng ngày cô vẫn nhiệt tình và làm hết mình vì công việc. Chị Phạm Thị Nhỏi – Phó Chủ tịch Hội LHPN thị trấn nhận xét:

Cô Thanh là người phụ nữ rất tự tin. Cô cũng là chi hội trưởng nhiệt tình, gương mẫu. Cô rất am hiểu tâm tư của chi em trong tổ dân phố. Cô luôn được chị em và người dân trong tổ dân phố tín nhiệm. 

 Để gương mẫu cho chị em trong chi hội, cô Thanh còn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình. Ngoài làm lúa, cô còn tận dụng lợi thế đất vườn của gia đình để chăn nuôi heo, bò, gà, vịt và trồng rau sạch. Nhiều năm qua, chị em phụ Nữ trong TDP đều học tập theo cách làm của chị, gia đình nào cũng nuôi thêm heo, gà, vịt và trồng rau, vừa tăng thu nhập thêm cho gia đình vừa cung cấp nguồn rau sạch cho gia đình hằng ngày. Đồng thời, chăm lo nuôi dạy con cái và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Nhiều năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong công tác Hội, cô Đinh Thị Thanh đã tạo được niềm tin trong hội viên và góp phần đưa phong trào phụ nữ Tổ dân phố Uy Năng có nhiều chuyển biến tích cực. Cô xứng đáng là gương điển hình trong công tác Hội và phong trào phụ Nữ ở địa phương./.

                                                                                                                           Thị Thoang – Huỳnh Phượng  

 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273