Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
Tuyên truyền phổ biến pháp luật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3,053,568
Đang trực tuyến: 116
 
Tin hoạt động >> Kinh tế - Nông Lâm nghiệp
(Đăng lúc: 06/04/2018 08:37:56 AM)
Ba Tơ triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018
Quang cảnh Hội nghị

Chiều ngày 29/3, UBND huyện Ba Tơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí: Huỳnh Thương - PCT UBND huyện – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện cùng các thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện, đại diện các ban ngành, hội đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.

Năm 2017 do chịu ảnh hưởng của các đợt mưa lũ và đặc biệt cơn bão số 12 vào cuối năm 2017 trên địa bàn huyện Ba Tơ đã xảy ra mưa gây thiệt hại về người, tài sản của nhân dân và nhiều cơ sở vật chất cụ thể: Làm 02 người chết; 03 người bị thương; 03 nhà bị sập hoàn toàn; 22 nhà bị siêu vẹo, sạt vách; trên 33 ngôi nhà bị ngập nước, 37 tuyến kênh mương thủy lợi bị sạt lở, bồi lấp và hư hỏng; 43 cống, đập bị sạt lở bồi lấp đất đá; nhiều diện tích đất sản xuất nông nghiệp bị sa bồi, thủy phá; 54 tuyến giao thông hư hỏng…, ước thiệt hại do thiên tai gây ra trong năm 2017 trên 80 tỷ đồng.

Để đối phó kịp thời với tình hình thiên tai năm 2018, UBND huyện chỉ đạo kiện toàn Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp và Đội xung kích cứu hộ, cứu nạn của huyện, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; căn cứ từng nhiệm vụ của từng ngành, đơn vị, địa phương xây dựng phương án và kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn  năm 2018 đảm bảo nội dung và sát với thực tế. Tăng cường công tác kiểm tra phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn  của các xã, thị trấn; các công trình giao thông, thủy lợi và các công trình cơ sở hạ tầng trước mùa mưa lũ để có kế hoạch khắc phục và sửa chữa những hạng mục bị hư hỏng. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền và giáo dục đến mọi tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao nhận thức và khả năng ứng phó của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân. Từ đó làm cho mọi người thấy được tác động nguy hiểm của thiên tai, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn trong năm 2018.

                                                                                                                                        Thị Thoang - Huỳnh Phượng

 

 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273