Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
Tuyên truyền phổ biến pháp luật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3,053,730
Đang trực tuyến: 82
 
Tin hoạt động >> Tin từ Mặt trận các Hội, Đoàn thể
(Đăng lúc: 20/03/2018 03:38:40 PM)
Những kết quả đạt được của công tác Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2012-2017

Ngày 22/3/2018 sắp đến, Liên đoàn Lao động huyện sẽ tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023, trước thềm Đại hội, ông Phạm Văn Xuân, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đánh giá kết quả của hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động huyện trong nhiệm kỳ 2012-2017.

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VII nhiệm kỳ 2012-2017, hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến tích cực; nội dung, phương thức hoạt động không ngừng được đổi mới, quyền và nghĩa vụ của người lao động được đảm bảo, những khó khăn và hạn chế đã và đang được khắc phục.

Liên đoàn lao động huyện đã vận động các cấp công đoàn thường xuyên phát động các phong trào thi đua lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ và không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; công đoàn các cấp  đã phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị quan tâm tạo điều kiện cho cán bộ công chức lao động đi đào tạo văn hóa, chuyên môn, nghiệp vụ và lý luận chính trị 466 người. Các hoạt động xã hội, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao thường xuyên được tổ chức góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Mục tiêu và nhiệm vụ do Đại hội VII, nhiệm kỳ 2012-2017 đề ra cơ bản đã hoàn thành, hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động tiếp tục được duy trì và phát triển.

Liên đoàn Lao động huyện phối hợp tổ chức giải bóng chuyền Nữ huyện Ba Tơ lần thứ I năm 2016

Các cấp Công đoàn được xây dựng và phát triển mạnh, đội ngũ công nhân viên chức lao động tiếp tục tăng cả về số lượng và chất lượng. Hiện nay công nhân viên chức lao động là 1.779 người, trong đó cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, đảng, đoàn thể là 1.715 người; doanh nghiệp Nhà nước 16 người. Tổng số đoàn viên công đoàn 1.731 người; tăng 271 đoàn viên và 05 Công đoàn cơ sở so với đầu nhiệm kỳ 2012-2017, qua đó đã khẳng định được uy tín và vị thế của tổ chức Công đoàn. Cán bộ, đoàn viên, người lao động trong huyện tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, hăng hái đi đầu trong công cuộc đổi mới, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Đ/c Trịnh Thị Búp, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện tham dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội 

Công đoàn cấp cơ sở đã chú trọng và tập trung thực hiện quyền, trách nhiệm đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động; chủ động nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, việc làm, thu nhập, đời sống, tâm tư nguyện vọng của người lao động; đề xuất nhiều giải pháp để duy trì, phát triển ổn định sản xuất kinh doanh, chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, tạo việc làm, tăng thu nhập và tham gia giải quyết chế độ, chính sách cho người lao động theo quy định. Các Công đoàn trực thuộc kịp thời quan tâm thăm hỏi, động viên, giúp đỡ đoàn viên lúc đau ốm, hoạn nạn, khó khăn và đã vận động đoàn viên, người lao động ủng hộ, đóng góp vào các loại quỹ như: quỹ Vì người nghèo, quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, quỹ Khuyến học với  số tiền 1.330 triệu đồng; quỹ Đền ơn đáp nghĩa 193 triệu đồng; quỹ Bảo trợ trẻ em hơn 58 triệu đồng; ủng hộ đồng bào Miền trung bị bão lụt năm 2013 gần 95 triệu đồng.

Các cấp Công đoàn cũng đã khuyến khích, vận động đoàn viên, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát huy tính chủ động, sáng tạo, gương mẫu tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"; tích cực tham gia cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội của huyện. Các phong trào thi đua như: “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”; xây dựng đội ngũ cán bộ công chức “Trung thành, sáng tạo, tận tuỵ, gương mẫu”; phong trào thi đua "Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa"; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà"... được triển khai sâu rộng, hiệu quả. Qua đó đã phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp công đoàn trên địa bàn huyện, góp phần hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - xã hội của từng cấp, từng ngành và thành tích chung của  huyện trong nhiệm kỳ 2012-2017 đề ra.

                                                                                                                                                                  Văn Dũng 

 

 

 

 

 

 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273