Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,728,702
Đang trực tuyến: 137
 
Tin hoạt động >> Tin từ Huyện ủy - HĐND&UBND
(Đăng lúc: 08/02/2018 08:42:42 PM)
Ba Tơ tổng kết công tác Tài nguyên và Môi trường năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
Quang cảnh hội nghị

Sáng ngày 25/01/2018, UBND huyện Ba Tơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tài nguyên và Môi trường năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Trần Trung Triết – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Huỳnh Thương – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị, cùng lãnh đạo một số phòng, ban của huyện, lãnh đạo UBND, cán bộ địa chính, môi trường 20 xã, thị trấn.

Trong năm 2017, nhìn chung công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đất đai, tài nguyên và môi trường trên địa bàn huyện được triển khai thực hiện một cách đầy đủ kịp thời, đảm bảo tính linh hoạt, đồng bộ, toàn diện phù hợp với từng đối tượng.

Về công tác đo đạc bản đồ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai, trong năm đã triển khai thực hiện đo đạc, lập bản đồ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ phần đất UBND tỉnh thu hồi của các Công ty Lâm nghiệp với tổng diện tích hơn 4.200 ha, đất rừng chuyển đổi từ rừng phòng hộ sang sản xuất là hơn 9.100ha. Ngoài ra, trong năm, toàn huyện đã cấp 833 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 766 hộ gia đình, cá nhân ; đồng thời, tiếp nhận và giải quyết 36 hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất với gần 5.500 m2.

Về công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư được thực hiện đúng quy định của pháp luật, các hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi cơ bản thống nhất và đồng thuận theo phương án đã được phê duyệt, không xảy ra khiếu nại. Tiếp nhận và giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại của công dân. Duy trì công tác vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển, xử rác thải, đến nay đã thu gom và xử lý đạt 93% lượng rác thải đô thị. 

Nhờ vậy, Công tác quản lý Nhà nước về đất đai, tài nguyên môi trường đã từng bước đi vào nề nếp. Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận bàn giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa công tác Tài nguyên và Môi trường năm 2018. 

Đồng chí Huỳnh Thương  – Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Huỳnh Thương – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm 2017, đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 đó là: Tăng cường tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật về Luật Đất đai đến tận người dân bằng nhiều hình thức kể cả hình thức sân khấu hóa; tăng cường trách nhiệm Nhà nước trong quản lý đất đai và phải thực hiện đúng theo quy hoạch và sử dụng đúng theo mục đích. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để sớm phát hiện sai sót và có biện pháp giải quyết. Khẩn trương họp xét, xây dựng phương án giao đất cho nhân dân quản lý sử dụng, tránh để người dân lấn chiếm đất, đặc biệt là đất thu hồi từ các công ty và đất chuyển đổi./.

                                                                                                                                          Huỳnh Phượng


 

 

 

 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273