Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,715,793
Đang trực tuyến: 41
 
Tin hoạt động >> Xã hội - Y tế - Giáo dục
(Đăng lúc: 06/02/2018 01:10:42 PM)
Phòng Cảnh sát PCCC số 3 tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật về PCCC tại Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Báu – Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 3 quán triệt một số nội dung trong buổi tuyên truyền, hướng dẫn

Chiều ngày 02/02/2018, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC cho cán bộ, công nhân viên và Trưởng 20 trạm y tế cấp xã trực thuộc Trung tâm Y tế huyện, đồng thời hướng dẫn lực lượng PCCC tại chỗ của Trung tâm tiến hành thực tập phương án chữa cháy của cơ sở.

Tham dự buổi tuyên truyền, hướng dẫn thực tập có đại diện Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC số 3; Ban Giám đốc, Đội PCCC cơ sở, cán bộ, công nhân viên và Trưởng các trạm Y tế trực thuộc Trung tâm Y tế huyện với hơn 80 người tham dự.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Báu – Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về PCCC; cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên thế giới, trong nước và trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi trong những năm gần đây, đặc biệt là các vụ cháy bệnh viện, trung tâm y tế. Qua đó, nhấn mạnh vị trí, vai trò, tầm quan trọng của lực lượng PCCC cơ sở cũng như công tác huấn luyện nghiệp vụ về PCCC, xây dựng và thực tập phương án chữa cháy tại cơ sở, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 hướng dẫn các nội dung liên quan đến công tác tự tổ chức thực tập phương án cho lãnh đạo, Đội PCCC cơ sở và tất cả cán bộ, công nhân viên của Trung tâm y tế huyện nắm vững để triển khai thực hiện đạt hiệu quả. Trong đó, chú trọng vào công tác chọn vị trí, tình huống giả định thực tập, việc bố trí, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng người sao cho phù hợp nhất với điều kiện thực tế của Trung tâm y tế huyện và phải đảm bảo theo nội dung phương án chữa cháy đã được Phòng Cảnh sát PCCC số 3 phê duyệt.

Cán bộ, công nhân viên cơ sở thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay 

Đội PCCC cơ sở thực tập phương án chữa cháy PC11 dưới sự hướng dẫn của Phòng Cảnh sát PCCC số 3

Mặt khác, các tuyên truyền viên của Phòng Cảnh sát PCCC số 3 cũng đã truyền đạt một số kiến thức cơ bản về cháy, nổ; các biện pháp PCCC, cứu nạn cứu hộ; quy trình cứu chữa vụ cháy; tính năng, tác dụng của các loại phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ được trang bị tại cơ sở. 

Kết thúc buổi tuyên truyền, hướng dẫn về phương án phòng cháy, chữa cháy, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Báu – Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 3 đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ trong việc chuẩn bị chu đáo các điều kiện để buổi tuyên truyền, hướng dẫn đạt kết quả cao. Đồng thời, đồng chí đề nghị lãnh đạo Trung tâm trong thời gian đến tiếp tục quan tâm chỉ đạo Đội PCCC cơ sở, cán bộ, công nhân viên thực hiện tốt công tác PCCC đúng quy định. 

                                                                                                                                                                 Tấn Minh

 

 

 

 

 

 

 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273