Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,715,776
Đang trực tuyến: 25
 
Tin hoạt động >> An ninh - Quốc phòng - Pháp luật
(Đăng lúc: 05/02/2018 07:12:08 PM)
CÔNG AN HUYỆN THỰC HIỆN CÓ HIỆU QUẢ 6 ĐIỀU BÁC HỒ DẠY
Đ/c Lê Văn Khoa – Trưởng Công an huyện nhận Cờ thi đua của Tổng cục

Trong giai đoạn hiện nay, trước sự đổi mới và phát triển của đất nước, để xứng đáng là lực lượng đi đầu, là lá cờ đầu trong phong trào đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia (ANQG) và giữ gìn trật tự an toàn xã hội (TTATXH), Công an huyện không ngừng đẩy mạnh việc học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, luôn xứng đáng với niềm tin mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Trong 5 năm qua, Công an huyện Ba Tơ không ngừng đổi mới và phát triển về mọi mặt. Mỗi cán bộ chiến sĩ Công an huyện không ngừng tự học tập rèn luyện, trau dồi những kiến thức chuyên môn; luôn phấn đấu học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân (CAND); chấp hành nghiêm điều lệnh CAND. Trong đó, công tác xây dựng lực lượng là công tác mà lãnh đạo Công an huyện Ba Tơ đặc biệt quan tâm, hướng đến xây dựng “CAND chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại” nhằm đáp ứng với nhiệm vụ mới, yêu cầu mới trong xu thế hội nhập hiện nay, đòi hỏi mỗi cán bộ chiến sĩ Công an huyện Ba Tơ phải giỏi về chuyên môn, vững về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại về mọi mặt. Để có được một đội ngũ cán bộ trẻ, giỏi, năng động sáng tạo, trong 5 năm qua, Đảng ủy và lãnh đạo Công an huyện đã không ngừng tạo điều kiện cho những cán bộ trẻ đi học để phục vụ đắc lực vào công tác chung của đơn vị (30 đồng chí đăng ký thi liên thông và Thạc sỹ đạt 90%), chú trọng đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, trọng tâm là việc triển khai thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XI, XII), cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” gắn liền với cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ, xây dựng các mặt hoạt động thực tiễn, nhất là trong quan hệ giao tiếp với nhân dân.

Qua học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy, lực lượng Công an huyện đã vận dụng có hiệu quả vào công tác bảo vệ ANQG và giữ gìn TTATXH, thường xuyên giáo dục và phổ biến những thủ đoạn mới về hoạt động xâm phạm ANQG của các thế lực thù địch, đặt biệt là hoạt động của tổ chức khủng bố “Việt Tân”; chủ động phòng ngừa nắm tình hình từ xa, không để chúng có điều kiện dùng kinh tế tác động để chuyển hoá nội bộ; tham mưu cho Huyện uỷ và UBND huyện chỉ đạo giải quyết các vấn đề phức tạp nổi lên có liên quan đến công tác an ninh không để xảy ra đột biến bất ngờ. Trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội được quần chúng cung cấp nhiều thông tin có giá trị qua đó đã điều tra, khám phá 130/160 vụ xâm phạm về TTXH; bắt, xử lý 28 vụ đánh bạc, 101 đối tượng. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực ANTT, tổ chức 177 lượt đi cơ sở làm và cấp 19.696 chứng minh nhân dân; cải chính thông tin cho 650 trường hợp; kiểm tra ngành nghề kinh doanh có điều kiện nhắc nhở 47 trường hợp, lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 88 trường hợp, phạt tiền 69.050.000 đồng. Tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ thu hút 16.457 lượt người tham dự, thu hồi 15 súng quân dụng, 146 súng tự tạo, 2 quả đạn pháo, 5 viên đạn hoa cải; tổ chức các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm kết hợp tuần tra vũ trang 2.225 ca, lập biên bản 6.172 trường hợp, tạm giữ 1.304 xe mô tô và ô tô, 1 xe máy kéo, 1 xe thô sơ, 3.744 giấy tờ xe, xử lý hành chính phạt tiền 7.315 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước 3.506.908.000 đồng; tổ chức tuyên truyền công tác đảm bảo TTATGT 116 lượt trên địa bàn xã, thị trấn, trường học.

Bắt hai đối tượng có hành vi vận chuyển thuốc lá lậu

 Để góp phần làm ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại cơ sở, Công an huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật đến người dân, tăng cường công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đã thu hút được nhiều tầng lớp nhân dân tham gia. Qua đó đã phần nào đẩy lùi tệ nạn và các hủ tục lạc hậu trong nhân dân. Đã tổ chức phát động 510 điểm tại các xã, thị trấn trên địa bàn, với hơn 115.316 lượt người tham dự. Bên cạnh đó, tổ chức diễn đàn công an huyện lắng nghe ý kiến của nhân dân để góp phần phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Bên cạnh đó, Đảng ủy Công an huyện thực hiện có hiệu quả công tác dân vận khéo, đã vận động, phối hợp thăm, tặng nhiều suất quà với tổng giá trị trên 517 triệu đồng; giúp nhân dân địa phương di dời về khu tái định cư mới, tổng vệ sinh môi trường, làm cầu, đường giao thông nông thôn; tham gia ủng hộ quỹ tình nghĩa, quỹ vì người nghèo, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam,…

Với những kết quả đã làm được trong 5 năm qua, có 87 lượt tập thể, 226 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng (trong đó 3 lượt cá nhân và 7 lượt tập thể được tặng giấy khen trong phong trào học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy)./.

                                                                                                                                                            Phạm Huỳnh 

 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273