Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,715,785
Đang trực tuyến: 33
 
Tin hoạt động >> Tin từ các xã, thị trấn
(Đăng lúc: 05/02/2018 06:53:51 PM)
Hội Nông dân xã Ba Vì tổ chức Đại hội Hội nông dân lần thứ XI
Ban chấp hành Hội Nông dân xã Ba Vì, khóa XI nhiệm kỳ 2018-2023

Sáng ngày 29/1/2018, Hội Nông dân xã Ba Vì tổ chức Đại hội Hội Nông dân xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự Đại hội có đại diện Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ba Vì và trên 70 hội viên nông dân tiêu biểu trên địa bàn xã.

Nhiệm kỳ 2012 - 2017, Hội Nông dân xã Ba Vì đã chú trọng đổi mới nội dung, đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức chấp hành các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của Hội cấp trên; trên 85% hội viên được tuyên truyền giáo dục tư vấn trợ giúp về pháp luật.

Trong nhiệm kỳ, toàn xã Ba Vì có 576 hội viên được công nhận danh hiệu Sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Nhiều mô hình được nông dân ứng dụng cho kết quả cao nổi bật như: Mô hình nuôi Chồn hương sinh sản, chăn nuôi Heo bản địa, Heo rừng lai và Heo thịt; mô hình trồng cây ăn quả; mô hình thu gom rơm rạ dự trữ, trồng cỏ chăn nuôi trâu, bò và cải tạo đàn trâu, mô hình canh tác trên đất dốc. Ngoài ra, còn có sự giúp đỡ và hỗ trợ của Trạm Khuyến Nông tư vấn, hướng dẫn người dân sử dụng các loại giống Mía và Lúa mới đem lại năng xuất cao. Mặt khác để giúp cho hội viên nông dân có nguồn vốn trong phát triển sản xuất Hội Nông dân xã cũng đã chủ động phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tăng cường công tác giải ngân, có trách nhiệm trong việc thu nợ đến hạn, quá hạn và giải ngân tạo điều kiện cho các hộ sản xuất kinh doanh, hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đến nay ủy thác do Hội Nông dân xã quản lý có 183 hộ vay ở 4 tổ với tổng dư nợ là 5,2 tỷ đồng.

Trong phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, hàng năm cùng với sự đầu tư của Nhà nước, sự quản lý của địa phương, Hội đã vận động nông dân đóng góp ngày công, tiền, vật tư vào xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn mang lại hiệu quả thiết thực, điển hình như hộ gia đình ông Phạm Văn Linh, Phạm Văn Muông, Phạm Văn Sưa ở thôn Nước Xuyên đã hiến gần 1000m2 đất để xây nhà văn hóa thôn và một số hộ khác trên địa bàn xã hiến đất làm đường bê tông vào thôn xóm, làm đường liên thôn, liên xóm. Tính đến thời điểm hiện tại toàn xã Ba Vì có trên 50% đường bê tông đến các thôn xóm, có 100% số hộ dùng điện, 80% hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh, có Trạm Y tế, Trường học, hệ thống thuỷ lợi được kiến cố hoá, điều kiện ăn ở học hành cho con em nông dân được cải thiện hơn trước. Phong trào xoá nhà tạm được phát triển mạnh, đời sống đại bộ phận nông dân được nâng lên rõ rệt, phong trào xoá đói giảm nghèo đạt được kết quả cao, đầu năm 2012 toàn xã có 433 hộ nghèo, đến cuối năm 2017 giảm theo chuẩn nghèo mới 284 hộ nghèo. Đồng thời Hội viên nông dân trên địa bàn xã phối hợp với các ngành liên quan tham gia để giữ gìn an ninh trật tự tại xóm làng.

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Nông dân xã Ba Vì nhiệm kỳ 2018-2023, bầu 3 đồng chí vào Ban thường vụ và bầu ông Phạm Văn Lấy tái giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân xã, nhiệm kỳ 2018- 2023.

                                                                                                                                                                Tấn Minh 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273