Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,715,795
Đang trực tuyến: 43
 
Tin hoạt động >> Tin từ các xã, thị trấn
(Đăng lúc: 05/02/2018 06:48:28 PM)
Xã Ba Vì công bố Quyết định xã đạt chuẩn Quốc gia về Y tế

Sáng ngày 31/1/2018, tại xã Ba Vì, đã tổ chức Lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã. Dự buổi Lễ có đồng chí Bùi Thị Kim Ry, Phó Trưởng phòng Y tế huyện, đồng chí Đặng Thị Phượng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Ba Vì.

Thực hiện công tác xây dựng chuẩn Quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011 – 2020, những năm qua, Đảng ủy, chính quyền và nhân xã Ba Vì đã tập trung mọi nguồn lực, phấn đấu xâu dựng và hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu theo Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế. Cuối tháng 6/2017 trạm nhận bàn giao và đưa vào sử dụng Trạm Y tế xã Ba Vì, trạm được xây dựng do nguồn kinh phí của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương- Hoa Kỳ tài trợ với công trình khang trang, trạm có 70% trang thiết bị để phục vụ cho việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Hiện nay Trạm Y tế xã Ba Vì có 7 biên chế: Trong đó 01 bác sỹ, 03 Y sỹ đa khoa, 02 nữ hộ sinh trung học, 01 điều dưỡng trung học, ngoài ra còn có 08 y tế thôn.

Quang cảnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về Y tế

Những năm gần đây nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên trên địa bàn xã Ba Vì không có dịch bệnh ở người, hàng năm triển khai thực hiện tốt các dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống HIV/AIDS; chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ em từ 0-6 tuổi, phụ nữ mang thai; khám chữa bệnh và kế hoạch hóa gia đình. Qua đó, cơ bản đã hoàn thành những tiêu chí mà Bộ Y Tế đã đề ra và được UBND tỉnh Quảng Ngãi ký Quyết định công nhận trạm y tế xã Ba Vì đạt chuẩn Quốc gia về y tế. Đây là sự ghi nhận quá trình quyết tâm phấn đấu của chính quyền địa phương và nhân dân xã Ba Vì để xây dựng đạt bộ tiêu chí chuẩn Quốc gia về y tế giai đoạn 2011 – 2020.

                                                                                                                                                                         Tấn Minh

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273