Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,715,777
Đang trực tuyến: 26
 
Tin hoạt động >> Tin từ các xã, thị trấn
(Đăng lúc: 01/02/2018 02:27:43 PM)
Hội Nông dân xã Ba Vinh tổ chức Đại hội Hội nông dân nhiệm kỳ 2018 - 2023
Ông Phạm Văn Rạch, Bí thư Đảng ủy xã Ba Vinh phát biểu tại Đại hội

Sáng ngày 26/1, Hội Nông dân xã Ba Vinh tổ chức Đại hội Hội Nông dân xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự Đại hội có đại diện Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ba Vinh và trên 60 hội viên nông dân tiêu biểu trên địa bàn xã.

Nhiệm kỳ 2012 - 2017, Hội Nông dân xã Ba Vinh đã chú trọng đổi mới nội dung, đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức chấp hành các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của Hội cấp trên, trên 90% hội viên được tuyên truyền giáo dục tư vấn trợ giúp về pháp luật. Nhận thức rõ ý nghĩa và tác dụng to lớn của phong trào "Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi", Hội Nông dân xã đã chủ động xây dựng chương trình công tác, mục tiêu phấn đấu, trong nhiệm kỳ qua toàn xã Ba Vinh đã có 113 hội viên được công nhận danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Nhiều mô hình được nông dân ứng dụng đạt hiệu quả kinh tế cao như: Mô hình chăn nuôi heo, trồng keo, nuôi trâu, mô hình trồng mây dưới tán rừng. Ngoài ra để tạo điều kiện cho người dân có vốn phát triển kinh tế, Hội Nông dân xã đã chủ động phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tăng cường công tác giải ngân, có trách nhiệm trong việc thu nợ đến hạn, quá hạn và giải ngân tạo điều kiện cho các hộ sản xuất kinh doanh, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng thời Hội còn tổ chức họp giao ban hàng tháng để kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng trong hội viên, đến nay uỷ thác do Hội Nông dân xã quản lý có 140 hộ vay ở 4 tổ với tổng dư nợ là 3,9 tỷ đồng.

Trong phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, hàng năm cùng với sự đầu tư của Nhà nước, sự quản lý của địa phương, Hội đã vận động nông dân đóng góp ngày công, tiền, vật tư vào xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn mang lại hiệu quả thiết thực, điển hình như hộ gia đình ông Phạm Văn Mừng, đã hiến 500m2 đất để xây dựng trụ sở UBND xã và một số hộ khác trên địa bàn xã hiến đất làm đường bê tông vào thôn xóm, hiến đất làm nhà văn hóa, làm đường liên thôn, liên xóm. Tính đến thời điểm hiện tại toàn xã Ba Vinh có 70% đường bê tông đến các thôn xóm, có 80% số hộ dùng điện, 100% hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh, có Trạm Y tế, Trường học dần được nâng cấp, hệ thống thuỷ lợi được kiến cố hoá, điều kiện ăn ở học hành cho con em nông dân được cải thiện hơn trước. Phong trào xoá nhà tạm được phát triển mạnh, đời sống đại bộ phận nông dân được nâng lên rõ rệt, phong trào xoá đói giảm nghèo đạt được kết quả cao, đầu nhiệm kỳ toàn xã có 520 hộ nghèo, đến cuối năm 2017 giảm theo chuẩn nghèo mới 91 hộ nghèo.

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu 17 người vào BCH Hội Nông dân nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu ông Phạm Văn Lam giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân xã, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

                                                                                                                                                                  Tấn Minh 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273