Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,715,782
Đang trực tuyến: 30
 
Tin hoạt động >> Tin từ Huyện ủy - HĐND&UBND
(Đăng lúc: 15/01/2018 07:36:35 PM)
UBND huyện kiểm tra thực địa tình hình nứt núi tại xã Ba Giang

Sáng ngày 11/01/2018, Đoàn công tác của UBND huyện tổ chức kiểm tra thực địa tình hình nứt núi nguy cơ xảy ra sạt lở đất, đá gây nguy hiểm đến sự an toàn đến các trụ sở, cơ quan tại xã Ba Giang, như: trụ sở UBND xã, Trạm y tế xã, Trường TH và THCS và một số hộ dân lân cận.

Sau các đợt mưa lũ lớn từ năm 2012 đến năm 2017, tại núi Wang Mo Ơn, ngọn núi ngay phía trên các trụ sở UBND, Trạm y tế và trường học, xuất hiện những vết sạt, nứt đồi kéo dài hàng trăm mét, gây nguy hiểm đến sự an toàn của các trụ sở cơ quan tại trung tâm xã và những hộ dân lân cận. Vết nứt dọc dài hơn 100 mét, đặc biệt, tại địa điểm nứt núi có mạch nước ngầm từ dưới lòng đất lên. Còn đối với các điểm sạt lở cũ trên núi, nước đã xói mòn hết phần đất, chỉ trơ trọi những tảng đá lớn, khi có mưa lũ lớn có thể sạt xuống bất cứ lúc nào.

Địa điểm sạt lở cũ, nước đã xói mòn hết phần đất, chỉ trơ trọi những tảng đá lớn

Sau buổi kiểm tra thực địa, Đoàn đã về làm việc tại UBND xã Ba Giang. Trước mắt yêu cầu xã thường xuyên kiểm tra tình hình vết sạt, nứt trên núi Wang Mo Ơn, nếu xảy ra tình hình bất thường thì chủ động sơ tán, di dời; đồng thời xã cần có phương án quy hoạch diện tích đất rừng sản xuất tại núi Wang Mo Ơn thành rừng phòng hộ, để giữ đất.

Địa điểm có vết nức núi dọc 100m

Về lâu dài, huyện đã lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư về UBND tỉnh có phương án di dời các trụ sở UBND xã, Trạm y tế, trường học và các hộ dân đến vị trí an toàn hơn.

                                                                                                                                                             Thị Thoang

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273