Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,715,792
Đang trực tuyến: 40
 
Tin hoạt động >> Xã hội - Y tế - Giáo dục
(Đăng lúc: 12/01/2018 02:05:28 PM)
Trung tâm Y tế Ba Tơ tổng kết công tác y tế năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
Quang cảnh tại Hội nghị tổng kết

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác khám chữa bệnh cho người dân tại địa phương và triển khai nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian đến. Sáng ngày 29/12, Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ tổ chức tổng kết công tác Y tế năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự tại Hội nghị tổng kết có đại diện lãnh đạo ngành Y tế tỉnh, lãnh đạo và nhân viên Trung tâm Y tế huyện và 20 trạm Y tế xã, thị trấn.

Năm 2017 công tác khám chữa bệnh đạt được nhiều kết quả quan trọng, các chỉ tiêu số khám bệnh, số người điều trị nội trú, ngoại trú đều tăng so với cùng kỳ, quy trình khám chữa bệnh được thực hiện nghiêm túc, công suất sử dụng giường bệnh tăng 117,9%, tiện nghi và chất lượng phục vụ người bệnh được cũng cố. Kết quả tổng số khám bệnh là 63.504 lượt, trong đó số bệnh nhân điều trị nội trú là 9.914 bệnh nhân.

Hiện nay 100% trạm Y tế các xã có Bác sỹ, được đào tạo chuyên sâu nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân tại địa phương, góp phần rất lớn trong việc giảm tải cho bệnh viện tuyến trên, tới thời điểm hiện tại đã có 17/20 xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế. Mặt khắc, Trung tâm Y tế huyện cũng đã tăng cường giám sát dịch bệnh, trọng tâm là các dịch bệnh nguy hiểm như: Tay chân miệng, sốt xuất huyết, sốt rét, đã tiến hành thực hiện tẩm 8.178 chiếc màn cho người dân và đối tượng ngũ ở rừng, rẫy, tổ chức giám sát dịch tể và véc tơ 36 lượt tại 20 xã, thị trấn. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân về nhận thức và cách phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn, phối hợp với các ngành ra quân kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, qua kiểm tra đã hướng dẫn các chủ cơ sở buôn bán thức ăn, các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm thực hiện đúng quy định về vệ sinh an toản thực phẩm, do đó trong năm 2017 trên địa bàn huyện không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

Bác sỹ Đinh Xuân Tùng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Ba Tơ báo cáo công tác Y tế năm 2017

Đối với chương trình tiêm chủng mở rộng được duy trì thường xuyên ở 100% số thôn bản, đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe đến với người dân nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng về phòng chống các bệnh dịch nguy hiểm, đặc biệt là tuyên truyền cho người dân chủ động phòng chống Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân. 

Bác sỹ Đặng Thị Phượng, Giám đốc Trung tâm Y tế Ba Tơ phát biểu tại Hội nghị    

Bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn một số tồn tại hạn chế trong công tác khám chữa bệnh như: Chất lượng khám chữa bệnh cho người dân nhìn chung chưa đáp ứng được yêu cầu của người dân, nhất là tuyến xã, tinh thần thái độ phục vụ, ứng xử của một số y bác sỹ chưa tốt, tình trạng chuyển bệnh nhân lên tuyến trên còn cao do vượt khả năng chuyên môn. 

Trong năm 2018, Trung tâm y tế huyện tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí về nâng cao chất lượng bệnh viện; tiếp tục triển khai nghiên cứu, phát triển danh mục kỹ thuật theo phân tuyến và vượt tuyến tạo điều kiện cho người bệnh tiếp cận với dịch vụ y tế tốt nhất tại địa phương. 

                                                                                                                                                             Tấn Minh

 

  

 

 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273