Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,734,955
Đang trực tuyến: 38
 
Tin hoạt động >> Tin từ các xã, thị trấn
(Đăng lúc: 11/01/2018 05:07:56 PM)
Ba Tơ thực hiện công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi
Hội người cao tuổi thị trấn Ba Tơ tổ chức Lễ chúc thọ cho người cao tuổi

Những năm qua, người cao tuổi ở huyện Ba Tơ luôn nêu gương sáng trong các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, tích cực tham gia phát triển kinh tế, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, tham gia công tác hòa giải và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc đối với người cao tuổi ở địa phương.

Theo ông Nguyễn Chí Thanh, Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện cho biết: "Hiện nay, toàn huyện có hơn 4.203 người cao tuổi, trong đó, có 11 cụ từ 100 tuổi trở lên. Thời gian qua, Hội Người cao tuổi các cấp huyện đã có nhiều đổi mới, chủ động, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên phát huy, nêu gương sáng trong phong trào thi đua của địa phương. Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện phối hợp với các đơn vị, tổ chức chỉ đạo Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn động viên con cháu tham gia các lớp tập huấn áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi; tham gia lao động nâng cao thu nhập, làm giàu chính đáng". Hiện nay toàn huyện có hơn 2000 người cao tuổi ở độ tuổi từ 60-75 trực tiếp lao động sản xuất, điển hình một số cụ có kinh tế khá như cụ: Phạm Văn Đôm B, ở tổ dân phố Uy Năng, thị trấn Ba Tơ, cụ Phạm Thị Thôi, thôn Đèo Lâm, xã Ba Thành, cụ Dương Thị Mai, thôn Dốc Mốc, xã Ba Cung…

Trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, người cao tuổi huyện đã thực hiện tốt việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc, thuần phong mỹ tục, tôn tạo và bảo vệ các di tích lịch sử - văn hóa của địa phương. Bên cạnh đó, Người cao tuổi còn tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể; gương mẫu, tích cực vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các cuộc sinh hoạt chính trị, đóng góp ý kiến xây dựng chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể. 

Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, thông qua các cuộc vận động đã thúc đẩy các phong trào “Tuổi cao, gương sáng” đạt được kết quả thiết thực. Năm 2017, tỷ lệ hộ gia đình người cao tuổi đạt gia đình văn hóa trên 95%.

Thực hiện tốt công tác chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi trong năm 2017 là 440 cụ, trong đó 90 tuổi có 23 cụ, 105 tuổi trở lên có 10 cụ, đồng thời phối hợp tổ chức đi thăm, tặng quà cho người cao tuổi nhân các dịp Lễ, Tết được thực hiện thường xuyên với gần 500 xuất quà, phối hợp với Phòng Lao động thương binh và Xã hội xét bảo trợ cho người cao tuổi theo Luật người cao tuổi năm 2017 trên 719 cụ, trong độ tuổi từ 60-79 tuổi là 581 cụ, người cao tuổi khó khăn, tàn tật 138 cụ.

Người cao tuổi có uy tín và vai trò quan trọng trong gia đình, xã hội, là tấm gương giáo dục đạo đức, lý tưởng, truyền thống văn hóa tốt đẹp cho thế hệ trẻ. Vì vậy, các cấp hội người cao tuổi huyện xác định nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian đến là tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để phát huy vai trò của người cao tuổi tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng chính quyền và bảo vệ Tổ quốc.

                                                                                                                                                Tấn Minh 

 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273