Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,715,837
Đang trực tuyến: 78
 
Tin hoạt động >> Tin từ các xã, thị trấn
(Đăng lúc: 01/01/2018 04:19:50 PM)
Thị trấn Ba Tơ triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2018
Quang cảnh Hội nghị tổng kết

Sáng ngày 28/12, Đảng ủy Thị trấn Ba Tơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc cùng toàn thể đảng viên tham dự.

Trong năm 2017, Đảng Ủy thị trấn Ba Tơ đã kết nạp 10 quần chúng ưu tú vào Đảng, nâng tổng số đảng viên toàn thị trấn lên 362 đảng viên, sinh hoạt ở 15 Chi bộ trực thuộc. Nhằm tăng cường công tác đào tạo lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ đảng viên để nâng cao năng lực và trình độ lý luận chính trị, trong năm Đảng ủy đã tập trung tuyên truyền, quán triệt đầy đủ các Nghị quyết của Đảng các cấp đều đạt trên 90%. Xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên truyền sâu rộng các ngày lễ và sự kiện chính trị quan trọng trong năm. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đảm bảo phản ánh toàn diện sự lãnh đạo chỉ đạo của Ban Thường vụ và Ban chấp hành Đảng bộ đối với các sự kiện trong nước và của địa phương. Qua đó nâng cao nhận thức cho cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng tình tin tưởng vào chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả; công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng được tăng cường; việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đạt được nhiều kết quả nhất định.

Tổ chức bộ máy các cơ quan trong hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn, các khâu trong công tác cán bộ được thực hiện chặt chẽ hơn; phát triển đảng viên vượt kế hoạch. Công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng, góp phần chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của các cấp uỷ, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên.  Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các Chi bộ nhằm tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, thúc đẩy tinh thần trách nhiệm, góp phần ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.

Các đồng chí chủ trì Hội nghị tổng kết công tác Đảng Đảng ủy thị trấn Ba Tơ

Trong năm 2017, toàn Đảng ủy có 6 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có 2 chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc; 6 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 2 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ.

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong năm 2017, tiếp tục phát huy và hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2018, Đảng ủy thị trấn Ba Tơ phấn đấu 60% Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 20% hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đảng bộ Thị trấn đạt trong sạch vững mạnh; 100% Mặt trận, đoàn thể chính trị xã hội đạt vững mạnh. Có 85% trở lên đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 15% hoàn thành nhiệm vụ.

Tiếp tục thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị số 05, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “ tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ”. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên trong toàn đảng bộ, chủ động tiếp tục triển khai học tập, quán triệt các Chỉ thị Nghị quyết của Đảng các cấp cho cán bộ đảng viên và nhân dân.

Tại Hội nghị, Đảng ủy Thị trấn cũng đã tặng giấy khen cho hai tập thể Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 21 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017. 

                                                                                                                                        Trương Chi

 

 

 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273