Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,715,846
Đang trực tuyến: 87
 
Tin hoạt động >> Xã hội - Y tế - Giáo dục
(Đăng lúc: 29/12/2017 11:32:29 AM)
02 bệnh nhân mắc hội chứng viêm da dày sừng ban tay, bàn chân ở Ba Nam đã khỏi bệnh trở về nhà
Lãnh đạo chính quyền địa phương xã Ba Nam đến thăm và tặng quà cho gia đình chị Phạm Thị Dách

Sau 3 năm tạm lắng tình hình hội chứng viêm da dày sừng ban tay, bàn chân trên địa bàn huyện lại tái phát với sự xuất hiện 05 ca bệnh, trong đó tại xã Ba Nam xuất hiện 02 ca. Đó là cháu Phạm Thị Vị, và bà Phạm Thị Dách, là 2 mẹ con trong một gia đình ở thôn Làng Dút 1.

Sau khi phát hiện bệnh trung tâm Y tế Ba Tơ đã làm các thủ tục cần thiết đưa 02 bệnh nhân này về Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi để điều trị. Đến nay cả 02 bệnh nhân đã được xuất viện trở về nhà.

Sáng ngày 28/12, Trung tâm Y tế Ba Tơ đã cử cán bộ về xã Ba Nam phối hợp với chính quyền địa phương trực tiếp đến thăm và tặng quà nhằm hỗ trợ về mặt tinh thần cho bệnh nhân, theo Bác sỹ Đinh Xuân Tùng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Ba Tơ cho biết: hiện nay tình hình sức khỏe bệnh nhân đã được ổn định, qua thăm khám mạch, nhịp tim của cả 02 bệnh nhân đều bình thường, nhưng các tổn thương da vẫn còn, để giám sát tình hình bệnh Trung tâm Y tế Ba Tơ đã khuyến cáo bệnh nhân nên trở lại Trung tâm làm lại các xét nghiệm cần thiết để có hướng theo dõi và điều trị cho bệnh nhân trong thời gián đến. Nhất là hiện nay bệnh nhân Phạm Thị Dách đang mang thai.

Với biện pháp điều trị tích cực theo đúng qui trình pháp đồ điều trị của ngành y tế, cùng với sự phối hợp của chính quyền địa phương, bệnh nhân và người nhà của bệnh nhân, huy vọng trong thời gian đến xã Ba Nam không phát sinh cá mắc mới./.

                                                                                                                                                                         Tấn Minh

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273