Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,734,951
Đang trực tuyến: 34
 
Tin hoạt động >> An ninh - Quốc phòng - Pháp luật
(Đăng lúc: 25/12/2017 02:24:53 PM)
Công an huyện tập trung thực hiện công tác cải cách hành chính để phục vụ nhân dân
Làm chứng minh nhân dân cho nhân dân tại xã Ba Trang

Luôn đổi mới và nâng cao chất lượng công tác phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn. Trong thời gian qua, Đảng ủy và lãnh đạo Công an huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính để phục vụ nhân dân, nhất là rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục, đồng thời tăng cường bám sát cơ sở nắm bắt nhu cầu, tâm tư nguyện vọng của người dân để thông qua đó, tạo mối quan hệ gần dân, sát dân để phục vụ người dân tốt nhất.

Trong năm qua, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân ở các xã vùng sâu, vùng xa thuận tiện trong việc làm chứng minh nhân dân, Công an huyện đã tổ chức 32 đợt đi cơ sở, làm 3.932 chứng minh nhân dân. Để có được kết quả đó, Công an huyện chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm, quý, tháng, tuần, phân công cán bộ phụ trách địa bàn, chủ động liên hệ và làm việc với chính quyền địa phương chọn địa điểm thuận lợi để làm chứng minh nhân dân, đồng thời thông báo cho nhân dân trước 01 tuần trên đài phát thanh xã và loa di động đến từng thôn, xóm để nhân dân chủ động sắp xếp thời gian đi làm chứng minh nhân dân. Mặt khác, do trình độ dân trí còn hạn chế và sử dụng ngôn ngữ địa phương nên khi làm thủ tục cấp phát chứng minh dân gặp nhiều khó khăn, Công an huyện đã bố trí những cán bộ nói thông thạo tiếng địa phương cùng với công an xã hỗ trợ người dân. Những trường hợp thông tin sai sót, không đầy đủ hướng dẫn người dân bổ sung thêm thông tin hoàn chỉnh để làm và cấp phát.

Bên cạnh việc đi cơ sở làm chứng minh nhân dân, đối với các trường hợp người bị bệnh đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện, người già đi lại khó khăn, hàng tuần lãnh đạo Công an huyện phân công cán bộ trực tiếp đến tận nhà, bệnh viện để làm và tạo điều kiện phục vụ tốt nhất cho người dân, đã tổ chức 8 đợt, làm cho 08 trường hợp. Ngoài ra, làm và trả giấy đăng ký xe từ 01 ngày xuống còn 01 buổi; củng cố và thành lập mới các điểm tiếp nhận đăng ký lưu trú, khai báo tạm vắng, thông báo lưu trú (hiện trên địa bàn huyện có 25 điểm tiếp nhận); làm và trả kết quả đăng ký hộ khẩu từ 03 ngày xuống còn 01 ngày (đối với những trường hợp thủ tục đã đầy đủ); xác nhận hộ khẩu và cấp giấy chuyển hộ khẩu xuống còn trong ngày; làm và trả chứng minh nhân dân cho công dân từ 20 ngày xuống còn 08 ngày (đối với những trường hợp không qua tra cứu), 12 ngày (đối với những trường hợp phải qua tra cứu).

Làm chứng minh tại nhà cho người già tại xã Ba Lế

Với những cách làm tận tình phục vụ nhân dân đã tạo được niềm tin và cũng là động lực để lực lượng Công an huyện tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính để phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn./.

                                                                                                                                                               Huỳnh Thị Thảo 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273