Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,715,867
Đang trực tuyến: 105
 
Tin hoạt động >> Tin từ Mặt trận các Hội, Đoàn thể
(Đăng lúc: 22/12/2017 08:46:12 AM)
Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017
Quang cảnh tại Hội nghị

Sáng ngày 18/12, tại Hội trường Khối dân vận, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và Phong trào Nông dân năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018 và bầu bổ sung Uỷ viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, chức danh Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Ba Tơ khóa X, nhiệm kỳ 2012-2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đinh Ngọc Vỹ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Trung Triết, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành ở huyện và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân 20 xã, thi trấn.

Trong năm 2017, Hội Nông dân các cấp trong huyện đã tổ chức tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội đại biểu của Đảng, Nghị quyết của Hội; đặc biệt là tuyên truyền Nghị quyết của Đảng bộ huyện lần thứ XVIII; tuyên truyền vận động nông dân thực hiện tốt các quy định của Chính phủ và địa phương. Cũng trong năm qua, Hội đã kết nạp được 458 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện lên 3.379 hội viên, tổ chức kiện toàn củng cố chi hội, tổ chức hội theo nhiệm kỳ. Bên cạnh đó, Hội Nông dân huyện đẩy mạnh công tác xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân, từ ngân sách huyện là 65 triệu đồng, Hội Nông dân các xã, thị trấn đã triển khai vận động từ hội viên với số tiền trên 33 triệu đồng, với số tiền này được sử dụng để hỗ trợ cho những hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, Hội Nông dân huyện cũng đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Qua đó, Trong năm Hội đã xét và tặng giấy khen cho 3 tập thể Hội Nông dân ở 3 xã: Ba Vì, Ba Dinh và Ba Vinh và 03 cá nhân là những điển hình tiên tiến trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trong 05 năm liền. 

Năm 2017, toàn huyện có 3.364 hộ đăng ký và đã có 1.243 hộ đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp, trong đó có 01 hộ cấp trung ương và 30 hộ cấp tỉnh, còn lại là cấp huyện và cơ sở. Mặt khác hội cũng đã chủ động phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện tăng cường giải ngân tạo điều kiện cho các hộ sản xuất kinh doanh, hộ nghèo, hộ cận nghèo được tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển sản xuất. Đến nay nhận quản lý ủy thác tổng dư nợ trên 59 tỷ đồng với 2.605 hộ vay tại 57 tổ tiết kiệm và vay vốn, huy động số tiền gửi tiết kiệm 647 triệu đồng.

Đồng chí Trần Trung Triết, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác hội trong năm 2018, các cấp Hội nông dân trên địa bàn huyện đã đề ra nhiệm vụ: Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên nông dân phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao chất lượng các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ, dạy nghề và nhân rộng các mô hình hiệu quả đáp ứng nhu cầu và lợi ích của hội viên nông dân, phát huy vai trò trách nhiệm của Hội các cấp trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Phấn đấu năm 2018, kết nạp 458 hội viên mới; tập huấn khoa học kỹ thuật cho trên 4.813 hội viên, có hơn 1.243 lượt hội viên nông dân đạt danh hiệu SXKD giỏi.

Ông Trần Được, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu nhận nhiệm vụ

Cũng tại Hội nghị lần này, Hội Nông dân huyện cũng đã bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, chức danh Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Ba Tơ khóa X, nhiệm kỳ 2012-2018. Theo đó ông Trần Được, nguyên Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Ba Tơ, nhiệm kỳ 2012-2018.

Hội Nông dân huyện tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017

Nhân dịp này, Hội Nông dân huyện đã tặng giấy khen cho 05 tập thể, 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017.

                                                                                                                                                            Tấn Minh 

 

 

 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273