Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,715,868
Đang trực tuyến: 106
 
Tin hoạt động >> Tin từ các xã, thị trấn
(Đăng lúc: 21/12/2017 10:50:55 AM)
Thị trấn Ba Tơ giúp người dân khắc phục sa bồi thủy phá

Trong đợt mưa lũ vừa qua, huyện Ba Tơ cũng như các địa phương khác trong tỉnh đã có mưa to đến rất to, mưa lũ đã làm thiệt hại lớn về cơ sở hạ tầng giao thông, hoa màu của người dân, diện tích ruộng bị sa bồi thủy phá là rất lớn, trong đó thị trấn Ba Tơ cũng là địa phương bị thiệt hại nặng do sa bồi thủy phá. Trước tình hình đó UBND thị trấn Ba Tơ đã có kế hoạch huy động lực lượng cán bộ công chức, đoàn viên thanh niên, dân quân, hội đoàn thể, người dân trên địa bàn và có sự trợ giúp của Ban Chỉ huy Quân sự huyện ra quân khắc phục sa bồi thủy phá, khơi thông dòng chảy đảm bảo gieo sạ vụ Đông – Xuân đúng lịch thời vụ.

Trong sáng ngày 14/12, hàng trăm người được UBND thị trấn Ba Tơ huy động đã có mặt tại những nơi đã được phân công để giúp cho người dân khơi thông cống rãnh, hốt dọn đất đá vùi lấp dưới ruộng do mưa lũ gây ra để giúp cho người dân có điều kiện gieo sạ đúng lịch thời vụ, không bỏ ruộng hoang sau lũ.

Đợt mưa lũ vừa qua đã làm cho trên 15 hecta đất lúa của nông dân thị trấn Ba Tơ bị sa bồi thủy phá nghiêm trọng, tập trung ở các cánh đồng Uy Năng, Đá Bàn, Kon Dung, Tài Năng. Để phục vụ gieo sạ đúng theo lịch thời vụ chính quyền địa phương đã tuyên truyền để người dân tự khắc phục một số diện tích, đến thời điểm hiện tại người dân đã khắc phục được trên 70% diện tích ruộng bị sa bồi, một số diện tích còn lại bị sa bồi với khối lượng rất lớn sức người dân không thể làm nổi.  Vì vậy Đảng ủy, UBND thị trấn Ba Tơ đã lập kế hoạch huy động lực lượng ra quân giúp cho người dân khắc phục số diện tích còn lại.

Hình ảnh dân quân nạo vét kênh mương giúp người dân tại tổ dân phố Uy Năng

Với phương châm cùng với người dân khắc phục được số diện tích còn lại, không để người dân có ruộng nhưng không thể sản xuất được. Vì vậy đã có nhiều diện tích ruộng của người dân đã được khắc phục có thể gieo sạ được vụ sản xuất Đông-Xuân 2017-2018 này. Anh Đinh Ngọc Hải -  TDP Uy Năng, thị trấn Ba Tơ, huyện Ba Tơ là hộ dân bị có diện tích ruộng bị sa bồi thủy phá nhiều chia sẽ: “Diện tích gia đình nhà tôi bị sa bồi thủy phá gần hết, gia đình tôi cũng đã bỏ ra mấy ngày công để làm nhưng cũng chưa xong, được sự quan tâm của chính quyền địa phương và các lực lượng của thị trấn xuống đây giúp gia đình tôi, cứ theo tiến độ như thế này chắc ngày nay sẽ xong hết, để chuẩn bị cho vụ sản xuất mới”.

Cũng trong sáng ngày 14/12, ngoài việc huy động các lực lượng giúp dân khắc khục diện tích bị sa bồi thủy phá, thì thị trấn Ba Tơ còn tổ chức nạo vét các kênh mương, đắp đập bổi, khơi thông cống rãnh để dẫn nước về các cánh đồng phục vụ sản xuất vụ Đông – Xuân 2017-2018. 

Ra quân khơi thông cống rãnh tại tổ dân phố Tài Năng 

Ra quân giúp dân di chuyển đất đá bị sa bồi tại tổ dân phố Tài Năng

Nạo vét kênh mương tại tổ dân phố Uy Năng

Ra quân đắp đập ngăn nước tại tổ dân phố Uy Năng

Để có được kết quả này đồng chí Trần Hữu Kế, Bí thư Đảng ủy thị trấn chia sẽ: “Để giúp người dân khắc phục số diện tích bị sa bồi với khối lượng lớn như vậy, chúng tôi đã lập kế hoạch huy động toàn thể lực lượng dân quân trên địa bàn, lực lượng thanh niên cùng với cán bộ công chức, sự trợ giúp của lực lượng Huyện đội ra quân giúp dân khắc phục diện tích còn lại đưa vào sản xuất đúng lịch vụ”.

Để giúp cho người dân xuống giống đúng lịch thời vụ theo ngành chức năng khuyến cáo, hiện nay chính quyền địa phương ở hầu hết các xã, thị trấn trong huyện đã và đang huy động lực lượng cùng với người dân khắc phục lại diện tích ruộng bị sa bồi thủy phá. Đây là một việc làm hết sức cần thiết, để người dân xuống giống kịp thời gieo sạ đúng lịch thời vụ đem lại hiệu quả năng suất cao./.

                                                                                                                                                      Tấn Minh - Huỳnh Phượng 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273