Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,715,863
Đang trực tuyến: 103
 
Tin hoạt động >> Xã hội - Y tế - Giáo dục
(Đăng lúc: 21/12/2017 10:43:00 AM)
HUYỆN BA TƠ KHÁM SÀNG LỌC HỘI CHỨNG VIÊM DA DÀY SỪNG BÀN TAY BÀN CHÂN

Sau 3 năm tạm lắng, từ ngày 9 tháng 12 năm 2017 đến nay, tại xã Ba Ngạc và Ba Nam, huyện Ba Tơ xuất hiện 5 ca mắc Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân. Trung tâm Y tế huyện cũng đã phối hợp với Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa tổ chức khám sàng lọc khẩn cấp cho nhân dân các xã Ba Điền, Ba Nam, Ba Ngạc

Tại Ba Điền, hơn 200 người dân trên địa bàn xã đã được các bác sĩ kiểm tra các biểu hiện lâm sàng ngoài da, lấy máu xét nghiệm men gan và cấp phát thuốc bổ trợ gan, vi chất để nâng cao sức đề kháng.  Ông Phạm Văn Tài, thôn Làng Rêu, xã Ba Điền cho biết: Mấy năm vừa rồi bị bệnh lạ rất nặng nhưng mà hết rồi, nhưng bây giờ tiếp tục các xã xuất hiện lại, bây giờ Đảng, Nhà nước, bệnh viện huyện trực tiếp giám sát để mà khám cấp thuốc cho bà con thì bà con rất mừng.

Phát tờ rơi và tuyên truyền cho người dân cách phòng bệnh cũng như các dấu hiệu nhận biết

 Trung tâm Y tế huyện phối hợp cùng các Trạm Y tế xã Ba Điền, Ba Ngạc và Ba Nam tăng cường công tác giám sát dịch tễ, phun thuốc khử khuẩn môi trường. Đồng thời tuyên truyền cho người dân cách phòng bệnh cũng như các dấu hiệu nhận biết để đến cơ sở y tế điều trị. Bác sĩ Đặng Thị Phượng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cho biết: Sau 3 năm, hội chứng viêm da dày sừng bàn tay bàn chân quay trở lại, với ngành chuyên môn chúng tôi, mặc dù không có ca bệnh nhưng mà chúng tôi vẫn tiếp tục chủ động các giải pháp phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và hiện nay đã xuất hiện các ca bệnh, chúng tôi tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống hội chứng. Đầu tiên chúng tôi tiến hành khám sàng lọc ở các xã có ca bệnh và các xã trên địa bàn huyện, để phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường và đưa vào điều trị, thứ 2 là tiếp tục phun hóa chất và tuyên truyền, hướng dẫn cụ thể các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng.

Phun thuốc khử khuẩn môi trường

 Trong thời gian tới, trên cơ sở chỉ đạo của Sở Y tế Quảng Ngãi, Trung tâm Y tế huyện sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa trong công tác khám sàng lọc, phát hiện kịp thời và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế./.

                                                                                                                                          Trương Chi – Thị Thoang 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273