Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,715,842
Đang trực tuyến: 83
 
Tin hoạt động >> An ninh - Quốc phòng - Pháp luật
(Đăng lúc: 23/11/2017 09:29:15 AM)
NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2018
Khám sức khỏe cho công dân xã Ba Vì

Năm 2018 huyện Ba Tơ tổ chức giao quân vào đầu tháng 3, thời điểm sau đón Tết nguyên đán Mậu Tuất. Ủy ban nhân dân tỉnh dự báo giao chỉ tiêu cho huyện Ba Tơ tăng từ 7 đến 10% so với năm 2017.

 

Để thực hiện tốt chỉ tiêu trên, ngay từ đầu tháng 8 năm 2017, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy, Ủy ban nhân dân và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện ban hành Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; phối hợp với các ban ngành và cơ quan chức năng xây dựng kế hoạch, ban hành quyết định kiện toàn Hội đồng Nghĩa vụ quân sự, Hội đồng xét duyệt chính trị, Hội đồng khám sức khỏe và dự kiến giao chỉ tiêu cho các xã, thị trấn. Thực hiện các bước chốt độ tuổi, xét duyệt chính trị. Tiến hành phát lệnh gọi khám sức khỏe. Từ ngày 14 tháng 11 năm 2017 đến nay, Hội đồng Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện đã khám sức khỏe cho công dân được 10 trên 20 xã, thị trấn. Kết quả công dân lên trạm khám đạt 75,49% so với tổng số phát lệnh; thông qua khám đạt sức khỏe đạt 38,15%, số công dân đạt sức khỏe có trình độ văn hóa cấp 3 chiếm 42,5%, trình độ cao đẳng, đại học chiếm 3,5%; trong đó có 02 công dân là đảng viên.

Với thực trạng trên, để thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018, tiếp tục thực hiện phương thức tuyển quân tròn khâu, theo phương châm “tuyển người nào, chắc người đó” và thực hiện theo quy định “không đổi bù quân số sau giao quân”. Tuyển chọn đảng viên nhập ngũ 1% trở lên và phấn đấu tuyển chọn từ 1 đến 2 chỉ tiêu theo tiêu chí “3 trong 1” nghĩa là: Công dân là đảng viên, cán bộ, công chức nhà nước và có trình độ cao đẳng, đại học trong 1 chỉ tiêu gọi nhập ngũ vào quân đội. Huyện Ba Tơ cần tăng cường sự lãnh đạo của các cấp, sự phối hợp chặt chẽ giữa Hội đồng Nghĩa vụ quân sự và các ban ngành, hội đoàn thể từ huyện đến cơ sở; làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục trên các phương tiện thông tin đại chúng (nhất là Luật Nghĩa vụ quân sự số 78/2015/QH13 Quốc hội khóa 13 đã thông qua, ban hành và có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2016). Tiếp tục thực hiện khám sức khỏe công dân cho các xã, thị trấn còn lại theo kế hoạch và phát lệnh khám vắt, vì hiện nay một số xã có tỷ lệ công dân lên trạm khám thấp dưới 60% như: Ba Vì, Ba Ngạc.

Bên cạnh đó, cần tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng kịp thời phối hợp xử lý nghiêm số công dân không chấp hành lệnh gọi khám theo Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản hiện hành./.

                                                                                                                                             Đoàn Văn Tám (BCHQS) 

 

 


 


 

 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273