Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,715,836
Đang trực tuyến: 77
 
Tin hoạt động >> An ninh - Quốc phòng - Pháp luật
(Đăng lúc: 14/11/2017 02:10:44 PM)
Tăng cường tuyên truyền pháp luật và tuần tra kiểm soát giao thông
Tuyên truyền Luật ATGT tại Trường THPT Ba Tơ

Kinh tế - văn hóa - xã hội huyện Ba Tơ trong những năm trở lại đây đã có nhiều thay đổi đáng kể, việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân luôn được cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương quan tâm, trong đó, cơ sở hạ tầng giao thông luôn được mở rộng, nâng cấp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia giao thông trong việc giao lưu giữa các vùng, miền, nhất là trong mùa mưa, lũ. Cùng với đó là tình trạng vi phạm về TTATGT ngày càng gia tăng, tai nạn giao thông, va chạm giao thông tăng. Nguyên nhân phần lớn là do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông không làm chủ được tốc độ, phóng nhanh, vượt ẩu; không có giấy phép lái xe; sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông; đi không đúng làn đường, phần đường quy định; không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định...

Từ thực trạng nêu trên, trong thời gian qua, Công an huyện chủ động công tác tham mưu bàn giải pháp và chú trọng đến tuyên truyền pháp luật đến mọi tầng lớp nhân dân, tại các xã vùng sâu, vùng xa; các trường học nhằm từng bước giảm tình trạng vi phạm, hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn và va chạm giao thông xảy ra, bằng nhiều nội dung phong phú, tập trung đối tượng tuyên truyền là thanh niên, học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn huyện, như: Tổ chức tuyên truyền chiếu slide, trong đó có lồng ghép hình ảnh minh họa làm phong phú cho nội dung buổi tuyền truyền; đặt các câu hỏi tình huống để người dân, các em học sinh tham gia trả lời (tặng mũ bảo hiểm),... trong năm, đã tổ chức tuần tra kiểm soát giao thông kết hợp tuần tra vũ trang 547 ca, lập biên bản 826 trường hợp, tạm giữ 112 xe mô tô, 12 xe ô tô, 702 giấy tờ xe; xử lý hành chính, phạt tiền 904 trường hợp, nộp NSNN 830.235.000đ. Tiếp nhận đăng ký xe cho 1.691 trường hợp. Tổ chức 41 lượt tuyên truyền công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn các xã, thị trấn, trường học, có 5.589 lượt người tham dự. Nhờ làm tốt công tác bảo đảm TTATGT nên tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ (giảm 07 vụ, 07 người chết, 10 người bị thương), Qua đó, đã có những chuyển biến tích cực nhận thức của người dân, từng bước góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 3 mặt (số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương) trong năm 2017.

Phối hợp lồng ghép tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho Thanh niên thôn Krên, Ba Ngạc

 Để góp phần làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian đến một cách bền vững, hạn chế thấp nhất về tai nạn giao thông, thì ngành công an cần phải tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua, đồng thời phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, song phần lớn là vẫn phụ thuộc chủ yếu vào ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Nếu mỗi người chúng ta, ý thức và chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ thì sẽ không để xảy ra những hậu quả đáng tiếc, không gây mất mát lớn về người và của, đồng thời góp phần giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian đến./.

                                                                                                                                                         Phạm Huỳnh


 

 

 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273