Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,715,874
Đang trực tuyến: 112
 
Tin hoạt động >> Xã hội - Y tế - Giáo dục
(Đăng lúc: 07/11/2017 01:24:08 PM)
Trao tặng, truy tặng Danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng cho 14 mẹ đã từ trần và 1 mẹ còn sống

Nhằm ghi nhận, tôn vinh công lao to lớn và tuyên dương danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt nam Anh Hùng"cho các cá nhân đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Chiều ngày 2/11, UBND huyện Ba Tơ tổ chức Lễ trao tặng, truy tặng Danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng” cho 14 mẹ đã từ trần và 1 mẹ còn sống.

Tham dự tại buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Việt Tân, Phó Ban thi đua khen thưởng tỉnh, đồng chí Đinh Ngọc Vỹ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Giang Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, hội đoàn thể, lãnh đạo địa phương có mẹ Việt Nam Anh Hùng và thân nhân của các mẹ đã từ trần.

Đồng chí Trương Công Lập, Trưởng phòng Nội vụ huyện đọc Quyết định truy tặng, trao tặng Danh hiệu “Mẹ Việt Nam Anh Hùng”

Lãnh đạo huyện trao tặng danh hiệu bà “Mẹ Việt Nam Anh Hùng”

Tại buổi lễ, UBND huyện Ba Tơ đã trao tặng, truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà Nước cho 14 mẹ đã từ trần và 1 mẹ còn sống đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc; và tính đến nay huyện Ba Tơ đã được Chủ tịch nước phong tặng và truy tặng 77 Mẹ Việt Nam Anh Hùng, hiện nay có 2 Mẹ vẫn còn sống: 1 Mẹ đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và 1 mẹ hiện đang sống tại thôn Mang Lùng 1, xã Ba Tô. Việc trao tặng, truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà Nước “Mẹ Việt Nam Anh Hùng” là bày tỏ sự biết ơn vô hạn của Đảng và Nhà nước đối với các Mẹ, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Đồng thời giáo dục, động viên các tầng lớp nhân dân luôn giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ra sức thi đua học tập, lao động góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.  

Đ/c Phạm Giang Nam, PCT.UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Phạm Giang Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ghi nhận sự đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh Hùng đóng góp công lao to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Đồng thời chỉ đạo các cấp, các ngành và địa phương cần thực hiện tốt các chính sách đối với người có công trên địa bàn huyện trong thời gian đến./.  

                                                                                                                                                                   Tấn Minh 

 

 

 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273