Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,715,780
Đang trực tuyến: 29
 
Tin hoạt động >> Kinh tế - Nông Lâm nghiệp
(Đăng lúc: 02/11/2017 08:08:01 AM)
Tiến độ đo đạc và giao đất lâm nghiệp thu hồi từ các công ty lâm nghiệp
Quang cảnh tại Hội nghị trực báo

Sáng ngày 26/10/2017, UBND huyện Ba Tơ tổ chức Hội nghị trực báo tiến độ thực hiện dự án đo đạc lập bản đồ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp thu hồi từ các Công ty lâm nghiệp trên địa bàn huyện.

Theo đó, huyện Ba Tơ có 12 xã, thị trấn được tổ chức đo đạc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần này theo tỷ lệ 1/5000. Với tổng khối lượng đã đo và vẽ bổ sung chỉnh lý với diện tích trên 3.362ha/46 tờ. Trong đó diện tích đất do hộ gia đình cá nhân sử dụng là trên 2.391 ha và diện tích đất rừng là trên 970 ha.

Tới thời điểm hiện tại đã hoàn thành công đoạn đo đạc, lập bản đồ địa chính cho 12/12 xã, thị trấn: 50 tờ/30 bộ, thống kê diện tích, loại đất, chủ sử dụng 12 xã, thị trấn 50 tập/3 bộ; tổng hợp diện tích 12 xã, thị trấn 50 tờ/3 bộ; biên bản xác nhận việc công khai bản đồ địa chính là 12 bản/12 xã, thị trấn; phiếu xác nhận kết quả đo đạc hiện trạng thửa đất là 2.856 thửa.

Dự kiến phương án tiến hành giao đất cho hộ gia đình, cá nhân đợt 01 để sử dụng vào mục đích nông nghiệp với khối lượng theo thực tế là 2.856 thửa/3.362,4 ha. Riêng địa bàn xã Ba Liên và thị trấn Ba Tơ chưa có phương án giao đất.

Trong quá trình triển khai thực hiện đều có sự tham gia giám sát của đơn vị tư vấn giám sát. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện đơn vị giám sát phát hiện một số sai sót và đề nghị sửa chữa, bổ sung hoàn thiện theo đúng quy định. Đến nay đơn vị thi công đã sửa chữa theo yêu cầu.

Ông Trần Chí Thảo, cán bộ Địa chính - Nông lâm - Xây dựng và Môi trường xã Ba Nam kiến nghị với đơn vị thi công

Tại Hội nghị trực báo đại diện các xã thị trấn đã nêu lên thực trạng xảy ra trong vấn đề đo đạc và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại các địa phương. Đây chính là cơ sở để đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát và lãnh đạo UBND huyện nắm bắt có hướng chỉ đạo thực hiện theo đúng và sát với tình hình thực tế. Tránh tình trạng sai sót lớn trong quá trình đo đạc và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại các địa phương.

                                                                                                                                                                   Tấn Minh 

 

 

 

 


 

 


 

 

 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273