Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,859,469
Đang trực tuyến: 248
 
Tin hoạt động >> Tin từ Huyện ủy - HĐND&UBND
(Đăng lúc: 09/10/2017 04:32:19 PM)
Tổ đại biểu số 5 HĐND huyện Ba Tơ tiếp xúc cử tri 3 xã: Ba Bích, Ba Nam, Ba Lế tại xã Ba Lế

Sáng 03/10/2017, tổ đại biểu số 5 HĐND huyện Ba Tơ tổ chức tiếp xúc cử tri 3 xã: Ba Bích, Ba Nam, Ba Lế tại xã Ba Lế. Dự buổi tiếp xúc cử tri có các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể ở huyện, lãnh đạo các địa phương.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đồng chí Sla Ven Côn - Chủ tịch MTTQVN huyện - Tổ trưởng tổ đại biểu số 5 HĐND huyện báo cáo kết quả tình hình phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng của huyện từ đầu năm 2017 đến nay và báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2017 của HĐND huyện bà con cử tri ở 3 xã Ba Bích, Ba Nam, Ba Lế đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và thể hiện sự tin tưởng cao đối với các đại biểu HĐND huyện. Cử tri mong muốn các đại biểu HĐND huyện nhi​ệm kỳ 2016 - 2021 phải luôn thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trước Đảng, trước nhân dân, phải gần gũi, lắng nghe và phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân đến các cơ quan chức năng để giải quyết.

Đồng chí Sla Ven Côn - Tổ trưởng tổ đại biểu số 5 HĐND huyện báo cáo kết quả tình hình phát triển kinh t ế- xã hội, an ninh quốc phòng của huyện

Qua tiếp xúc cử tri 3 xã Ba Bích, Ba Nam, Ba Lế có 30 ý kiến phản ánh tập trung vào một số vấn đề  như: Cử tri xã Ba Nam đề nghị hỗ trợ kinh phí bảo vệ rừng cộng đồng cho 74 hộ dân và 2 cộng đồng thôn Xà Râu và Làng Vờ với tổng diện tích trên 2 nghìn ha. Cử tri xã Ba Lế đề nghị nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng cầu Sông Liên 1 và cầu Sông liên 2 vượt lũ vì hiện tại cầu Sông Liên 1 và cầu Sông liên 2 là cầu tràn khi mùa mưa lũ xã luôn bị cô lập. Một số cử tri kiến nghị: Nhà nước quan tâm giải quyết chế độ chính sách thanh niên xung phong, Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đầu tư nước sinh hoạt cho nhân dân, hỗ trợ xi măng để nhân dân làm đường bê tông nông thôn, đầu tư xây dựng một số điểm trường ở thôn hiện đã xuống cấp…

Cử tri Phạm Văn Lý, thôn Gòi Lế - xã Ba Lế kiến nghị với đại biểu HĐND huyện

Sau khi nghe những ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri ở 3 xã Ba Bích, Ba Nam, Ba Lế  phản ánh, các đại biểu tổ số 5 HĐND  huyện và đại diện chính quyền địa phương 3 xã cùng các ngành chức năng đã giải trình một số ý kiến của cử tri. Đồng thời, tiếp thu và ghi nhận các ý kiến còn lại để chuyển các ngành chức năng xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

                                                                                                                                                                        Văn Tân

 

 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273