Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,859,459
Đang trực tuyến: 256
 
Tin hoạt động >> An ninh - Quốc phòng - Pháp luật
(Đăng lúc: 31/08/2017 10:21:55 AM)
TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC

Thực hiện Quyết định số 521/QĐ-TTg, ngày 13/6/2005 Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, từ ngày 01/8/2017-19/8/2017, Công an huyện (cơ quan Thường trực) đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo 09 huyện chỉ đạo tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ban Chỉ đạo 09 xã, thị trấn đã tổ chức tại 02 cụm 05 xã, gồm: Cụm  Ba Trang, Ba Khâm tổ chức tại xã Ba Trang; cụm Ba Thành, Ba Động, Ba Liên tổ chức tại Ba Thành và 15 xã, thị trấn tổ chức riêng, gồm: Ba Xa, Ba Vì, Ba Tiêu, Ba Ngạc, Ba Chùa, Ba Bích, Ba Lế, Ba Nam, Ba Dinh, Ba Giang, Ba Tô, Ba Cung và thị trấn Ba Tơ, Ba Điền, Ba Vinh (trong đó các xã Ba Vì, Ba Xa, Ba Nam, Ba Vinh, Ba Điền tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đến tận thôn, đã thu hút đông đảo nhân dân hưởng ứng tham gia).

 

UBND xã Ba Dinh trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tíc xuất sắc trong hoạt động phong trào

 

 

Tổ chức giao lưu văn nghệ tại xã Ba Cung

 Việc tổ chức Ngày hội mang lại hiệu quả thiết thực đã đánh giá đúng tình hình ANTT trên địa bàn cũng như đánh giá kết quả đã làm được và những hạn chế, tồn tại trong năm qua để từ đó đề ra phương hướng nhiệm vụ thực hiện trong thời gian đến. Bên cạnh việc tổ chức đánh giá kết quả các mặt công tác đã làm, còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Đồng thời đây cũng là dịp để động viên, khen thưởng và tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở. Qua đó, đã trao tặng 08 kỷ niệm chương bảo vệ ANTQ của Bộ Công an cho 08 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 08 tập thể, 43 cá nhân; UBND các xã, thị trấn tặng tặng giấy khen cho 49 tập thể, 127 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào. Đồng thời, thông qua Ngày hội đã giáo dục cho nhân dân về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, kiên quyết đấu tranh với hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; phối hợp thực hiện tốt việc xã hội hóa trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTT. Khẳng định quan điểm lấy dân làm gốc, quan điểm ấy càng được khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, như Bác Hồ đã dạy: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”.

                                                                                                                                                Phạm Huỳnh

 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273