Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,009,426
Đang trực tuyến: 187
 
Tin hoạt động >> Kinh tế - Nông Lâm nghiệp
(Đăng lúc: 31/08/2017 10:13:27 AM)
Hội nghị đầu bờ mô hình cây đậu phộng tại xã Ba Dinh
Các hộ dân tham gia Hội nghị tham quan mô hình

Sáng ngày 23/8, tại thôn Nước Lang xã Ba Dinh, Trạm Khuyến nông huyện Ba Tơ tổ chức hội Hội nghị tham quan mô hình “Trồng cây đậu phộng trên đất lúa 1 vụ” vụ Hè thu 2017. Tham dự hội nghị tham quan mô hình có các đồng chí lãnh đạo Trạm Khuyến nông huyện, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cùng lãnh đạo xã Ba Dinh và 16 hộ dân thực hiện mô hình.

Theo báo cáo tại Hội nghị đầu bờ, trong vụ sản xuất Hè Thu 2017, Trạm Khuyến nông huyện Ba Tơ phối hợp với UBND xã Ba Dinh triển khai mô hình trồng đậu phộng tại thôn Nước Lang trên diện 4,1ha, với 16 hộ nông dân tham gia, trồng giống đậu phộng đậu sẻ Gia Lai.

Trong thời gian sinh trưởng, giống đậu phộng, đậu sẻ Gia Lai có khả năng phân cành nhiều. Năng suất thực thu đạt trên 24 tạ/ha, sau khi trừ các chi phí như giống, phân bón, công…người dân thu lãi đươc trên 10 triệu  đồng/ha. Trong khi đó, nếu trồng lúa thì năng suất thực tế tại địa điểm làm mô hình bình quân chỉ từ 15-20tạ/ha, tính ra chi phí bà con nông dân không có lãi như trồng cây đậu phộng.

Đồng chí Nguyễn Thanh Lục báo kết quả tại Hội nghị tham quan thực hiện mô hình

Tại Hội nghị đầu bờ, lãnh đạo Trạm Khuyến nông huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Lục, Phó Trưởng Trạm Khuyến nông huyện cho rằng: “Trước hết là mô hình đã đem lại hiệu quả kinh tế cho người dân, tạo điều kiện về mặt xã hội về công ăn việc làm, góp phần tăng thu nhập. Cũng từ mô hình này sắp tới Trạm khuyến nông huyện sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Ba Dinh và thôn Trưởng của các thôn sẽ đưa ra giải pháp, làm sao duy trì mô hình đồng thời nhân rộng không những ở thôn Nước Lang mà phải nhân rộng thêm ở các thôn khác trong xã”.

Thông qua mô hình này đã góp phần tăng năng suất, nâng cao hiệu quả sản xuất trên một đơn vị diện tích, tăng giá trị kinh tế từ đó tăng thu nhập cho người nông dân và giải quyết việc làm tại chỗ.

                                                                                                                                                Văn Tân


 

 

 

 

 

 

 

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273