Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản VP HĐND&UBND
Thông tin chuyên đề
Tin hoạt động
VBPQ TW-Tỉnh
Văn bản pháp quy huyện
Văn học nghệ thuật
LỊCH CÔNG TÁC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,387,350
Đang trực tuyến: 112
 
Tin hoạt động >> Tin tổng hợp
(Đăng lúc: 17/01/2018 07:30:46 PM)
Tăng cường kiểm tra khâu bảo quản lúa, gạo của người dân tại vùng Hội chứng viên da dày sừng bàn tay, bàn chân
Cán bộ Phòng NN&PTNT huyện kiểm tra gạo người dân thôn Tà Noát xã Ba Ngạc sử dụng hàng ngày

Trước sự diễn biến khó lường của Hội chứng viên da dày sừng bàn tay, bàn chân đang diễn ra trên địa bàn xã Ba Ngạc, để kịp thời nắm bắt tình hình người bệnh cũng như kiểm tra việc bảo quản lúa, gạo của người dân tại thôn Tà Noát, xã Ba Ngạc là hết sức cần thiết.

Sáng ngày 10/01/2018, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã phối hợp với UBND xã Ba Ngạc đi kiểm tra khâu bảo quản lúa, gạo của người dân tại thôn Tà Noát, xã Ba Ngạc. Tại đây Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã đến từng gia đình người bệnh và những hộ lân cận để kiểm tra. Qua kiểm tra cho thấy gạo mà người dân đang sử dụng có màu vàng cam, lúa bị mốc ngã màu đen; theo người dân nguyên nhân lúa có màu như vậy là do khi thu hoạch lúa người dân không phơi mà đổ trực tiếp vào chồ lúa, lâu ngày hạt lúa bị ẩm mốc và đổi màu. Đây cũng là một trong những nguyên nhân mà ngành chức năng cho là có thể gây bệnh do có hàm lượng Aflatoxin cao, người dân còn sử dụng lúa cũ của những vụ mùa trước để nấu rượu, bên cạnh đó vệ sinh sung quanh khu vực sinh sống chưa đảm bảo, dinh dưỡng trong bữa ăn của người dân chưa đảm bảo.

Qua công tác kiểm tra, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cũng đã tuyên truyền cho người dân về cách phòng bệnh như: Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, di chuyển chuồng trâu, chuồng bò ra xa khu vực sinh sống, thực hiện ăn chín uống sôi, vệ sinh cá nhân, không nên ăn gạo ẩm mốc, ngã màu vàng cam, đối với những bệnh nhân hiện đang mắc bệnh thì phải ăn uống bổ sung thêm chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe, đối với những bệnh nhân nghi mắc bệnh đang ở nhà thì phải đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị.

                                                                                                                                   Cao Đỉnh - Tấn Minh

® Cổng thông tin điện tử Huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Ba Tơ
Chịu trách nhiệm xuất bản: Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ
  Số Điện thoại:055-3863273